saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook lên tiếng về việc người dùng bị khoá bình luận nếu đăng nhiều ảnh

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trong một chia sẻ mới đây, đại diện Facebook đã chính thức lên tiếng về tình trạng bị khoá bình luận nếu đăng 2 hình ảnh.

Vào chiều hôm qua (21/10), nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã gặp tình trạng bị khoá bình luận nếu đăng 2 hình ảnh.

Cụ thể, một số cư dân mạng Việt Nam cho biết, khi đăng từ 2 bức ảnh trên trang cá nhân, người dùng sẽ bị khoá chức năng bình luận.

Facebook lên tiếng về việc người dùng bị khoá bình luận nếu đăng nhiều ảnh Ảnh 1
Một số người dùng Facebook 'than thở' vì bị khoá bình luận vào hôm qua (21/10). (Ảnh chụp màn hình)

Xem thêm: Nghề nguy hiểm ở Facebook: Áp lực cao, lương thấp, thường xuyên phải xem những thứ đáng sợ

Nếu chỉ đăng một ảnh hoặc chia sẻ một dòng trạng thái, mục bình luận bên dưới mỗi bài đăng sẽ hiển thị như thường.

Thậm chí, một số bài viết kèm nhiều ảnh sản phẩm trước đó vốn từng cho phép bình luận, thì quay lại xem cũng đã bị khóa, chỉ có thể trả lời vào các bình luận có sẵn.

Facebook lên tiếng về việc người dùng bị khoá bình luận nếu đăng nhiều ảnh Ảnh 2
Một số người dùng suy đoán, Facebook đã bắt đầu siết chức năng bán hàng trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Điều này khiến nhiều người không thể bình luận trên các bài đăng có nhiều ảnh, đặc biệt là những bài đăng mua bán. Một số người dùng suy đoán, Facebook đã bắt đầu siết chức năng bán hàng trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, trong một chia sẻ mới đây, đại diện Facebook đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Facebook lên tiếng về việc người dùng bị khoá bình luận nếu đăng nhiều ảnh Ảnh 3
Facebook cho biết, đây chỉ là lỗi hệ thống "dẫn đến sự hạn chế tương tác của mọi người". (Ảnh minh hoạ: DIGITAL MARKETING FOR ASIA)

"Facebook cho biết, đây chỉ là lỗi hệ thống "dẫn đến sự hạn chế tương tác của mọi người trên 'Bảng tin' và đang cố gắng xử lý vấn đề này nhanh nhất. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này", đại diện Facebook chia sẻ với Vietnamplus.

Những ngày gần đây, nhiều người bán hàng online trên Facebook cá nhân cũng cho biết họ không thể đăng bài bán hàng như trước kia.

Facebook lên tiếng về việc người dùng bị khoá bình luận nếu đăng nhiều ảnh Ảnh 4
Nhiều người dùng cho biết tài khoản Facebook của họ bị siết hoạt động bán hàng cũng như tương tác. (Ảnh chụp màn hình)

Theo những người dùng này, tài khoản Facebook của họ bị siết hoạt động bán hàng cũng như tương tác. Để buôn bán được hàng, nhiều người đã chọn cách lách luật bằng cách đăng hình ảnh và thông tin buôn bán bên dưới phần bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam than phiền ứng dụng Messenger bỗng nhiên “dở chứng” khi không thể tag (gắn thẻ) bạn bè trong đoạn hội thoại.

Facebook lên tiếng về việc người dùng bị khoá bình luận nếu đăng nhiều ảnh Ảnh 5
Không ít người dùng Facebook tại Việt Nam than phiền ứng dụng Messenger bỗng nhiên “dở chứng” khi không thể tag (gắn thẻ) bạn bè trong đoạn hội thoại. (Ảnh minh hoạ: LifeWire)

Đáng chú ý, chỉ những người dùng iPhone mới gặp lỗi này, còn người dùng Messenger trên nền tảng Android hoặc trình duyệt máy tính lại không gặp lỗi này.

Trong thời gian qua, Facebook cũng liên tục mắc những lỗi nhỏ khi cập nhật các tính năng mới. Một vài trong số đó diễn ra trên diện rộng, nhưng nhanh chóng được phát hiện và khắc phục.

Xem thêm: Nhiều người Việt không thể đăng bài bán hàng lên Facebook

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN