saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook gặp sự cố toàn cầu, Telegram có thêm hơn 70 triệu người dùng

Hà Vy
Chia sẻ

Reuters cho hay, nền tảng nhắn tin Telegram có thêm tới hơn 70 triệu người dùng mới trong ngày 5/9.

Facebook và các dịch vụ thuộc sở hữu của công ty công nghệ Mỹ như WhatsApp, Instagram, Messenger gặp sự cố nghiêm trọng vào đêm ngày 4/10 tới rạng sáng ngày 5/10 đã giúp Telegram hưởng lợi.

Người dùng đổ sang các nền tảng nhắn tin khác để có thể giữ lên lạc với bạn bè, người thân. Chỉ nhờ một sự cố ngắn ngủi trong vài giờ như vậy, nền tảng nhắn tin Telegram do tỷ phú Pavel Durov đã tăng trưởng một cách chóng mặt sau một đêm.

Facebook gặp sự cố toàn cầu, Telegram có thêm hơn 70 triệu người dùng Ảnh 1
Facebook gặp sự cố toàn cầu, Telegram có thêm hơn 70 triệu người dùng

"Tốc độ tăng trưởng hàng ngày của Telegram đã vượt xa mức tiêu chuẩn đáp ứng. Chúng tôi đã chào đón hơn 70 triệu người dùng 'tị nạn' từ các nền tảng khác chỉ trong một ngày", Durov viết trên trang Telegram của mình.

Việc đón nhận thêm 70 triệu người dùng mới khiến việc truy cập Telegram gặp khó khăn trong một thời gian ngắn, chủ yếu xảy ra đối với người dùng tại khu vực Bắc Mỹ. Nhưng về cơ bản, nó vẫn hoạt động tốt trong suốt khoảng thời gian Facebook bị "sập" trên diện rộng.

Bên cạnh Telegram, một nền tảng dịch vụ nhắn tin khác là Signal cũng đưa ra thông báo đón nhận thêm hàng triệu người dùng đăng ký mới chỉ trong ngày hôm qua. Đa số người dùng "tị nạn" sang Telegram và Signal tới từ WhatsApp, một nền tảng ứng dụng nhắn tin thuộc quyền sở hữu của Facebook.

Facebook gặp sự cố toàn cầu, Telegram có thêm hơn 70 triệu người dùng Ảnh 2

Theo Facebook, nguyên nhân được chỉ ra là do một thay đổi cấu hình trong các router của họ, đặt tại một trung tâm dữ liệu và không thể được xử lý từ xa mà buộc các kỹ sư có chuyên môn phải tới tận nơi đặt trung tâm dữ liệu để xử lý. 

Đây được đánh giá là một trong những sự cố tồi tệ và nghiêm trọng nhất trong lịch sử của Facebook, gần như toàn bộ 3.5 tỷ người dùng mất kết nối tới các dịch vụ của công ty này.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN