saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook có thêm tính năng nhắn tin tự huỷ, hội 'tám chuyện' cần cập nhật ngay

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tính năng nhắn tin tự huỷ cũng được Facebook đưa lên Instagram song chỉ khả dụng với cuộc trò chuyện một một.

Cú “tấn công” mới nhất của Facebook đối với tính năng truyền thống của Snapchat đã chính thức cập nhật dưới tên gọi Vanish Mode. Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 như một phần của đợt thiết kế lại giao diện Messenger, Vanish Mode là tính năng gửi tin nhắn biến mất (tự huỷ) có trên cả Messenger và Instagram. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, tin nhắn thoải, emoji và sticker biến mất ngay khi được người nhận đọc và màn hình nhắn tin đóng lại.

Ảnh: Facebook

Một số người dùng đã thấy tính năng Vanish Mode xuất hiện trong thiết lập trò chuyện trên Messenger trong lúc Facebook đang từ từ cập  nhật nó tới người dùng toàn thế giới. Trên Instagram, một vài đặc điểm của Vanish Mode đã xuất hiện từ trước đó khi mạng xã hôi này cho phép các tin nhắn hình ảnh hay video biến mất sau khi được xem. Vanish Mode cũng tương tự như tính năng nhắn tin bí mật trên Messenger khi chi phép gửi các nội dung trò chuyện mã hoá từ đầu đến cuối và chỉ được lưu trên chính thiết bị của người dùng. Có điều, với tính năng mới, nó cho phép người dùng xoá mọi thứ mãi mãi sau khi nó được gửi đi và xem.

Ảnh: Facebook

Với Facebook, tính năng nhắn tin tự huỷ có thể giúp mạng xã hội này thu hút thêm người dùng trẻ tuổi. Nhắn tin tự huỷ là một tính năng gắn liền với Snapchat, tương tự như Stories. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Facebook đã “học hỏi” khá nhiều tính năng của ứng dụng này và đưa lên nền tảng của mình.

Ảnh: The Indian Express

Vanish Mode sẽ là một tuỳ chọn riêng mà người dùng có thể lựa chọn trong mục Settings. Người dùng có thể nhanh chóng truy xuất nó bằng cách vuốt tay lên trong một cửa sổ trò chuyện. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Vanish Mode sẽ chỉ khả dụng với những cuộc trò chuyện một một thay vì trò chuyện theo nhóm. 

Ảnh: Engadget

Facebook nói rằng Vanish Mode sẽ có mặt trên Messenger ở Mỹ và một số quốc gia khác từ hôm nay. Trong khi đó, nó với được cập nhật trên Instagram vào một thời điểm muộn hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN