saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Epic Games tưởng nhớ 'báo đen' Chadwick Boseman theo cách vô cùng đặc biệt

Tài Nguyễn
Chia sẻ

Chỉ vài ngày sau sự ra đi của diễn viên “Báo đen” nổi tiếng Chadwick Boseman, tựa game Fortnite đã tưởng nhớ nam diễn viên bằng cách vô cùng đặc biệt.

Một bức tượng mang tên “Báo Săn Mồi” được đặt trên một mỏm đá đen ở bên sườn đồi phía Tây của khu vực Misty Meadows, trong tựa game Fornite.

Đúng với tên gọi của nó, bức tượng được tạo hình như một chú báo đang nhe nanh chuẩn bị chiến đấu với con mồi của mình, tương tự như cách nhân vật Black Panther đã chiến đấu trong các loạt phim Marvel, theo Digital Trend.

(Ảnh: Epic Games)

Khi tiến gần tới bức tượng, một đoạn nhạc nền mang màu sắc của vùng đất Wakanda sẽ vang lên thay cho các nhạc nền quen thuộc của tựa game Fortnite.

Đài tưởng niệm “Báo Săn Mồi” là biểu tượng mới nhất được lấy cảm hứng từ Marvel của Fortnite kể từ mùa 4. Gần đây, các siêu anh hùng quen thuộc của Marvel như Ant-Man và X-Men cũng đã 'cập bến' Fornite.

(Ảnh: Epic Games)

Ngày 28/08 vừa qua, diễn viên thủ vai Black Panther trong bộ phim cùng tên của Marvel, Chadwick Boseman, đã qua đời vào vì căn bệnh ung thư đại tràng. Anh dành những giây phút cuối cùng tại nhà riêng và ra đi trong vòng tay của gia đình.

Trong suốt quãng thời gian kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh, Chadwick Boseman đã đảm nhận những vai diễn dựa trên những người nổi tiếng như cầu thủ bóng chày da màu Jackie Robinson và ca sĩ nhạc funk James Brown. Nhưng vai diễn gây tiếng vang nhất của anh có lẽ chính là Đức vua T’Challa hay Báo Đen trong bộ phim Black Panther.

(Ảnh: Marvel Studios)

Trong một nền điện ảnh mà đa số đều là những siêu anh hùng da trắng, thì sự xuất hiện của Báo Đen là một niềm tự hào cho cộng đồng người da màu. Và Chadwick cũng đã cảm nhận được sâu sắc sức ảnh hưởng của nhân vật này như thế nào sau khi bộ phim được công chiếu.

(Ảnh: Getty Images)

“Chúng ta đều đã trải qua cảm giác khi được bảo rằng, những người da màu sẽ không bao giờ xuất hiện trên màn ảnh lớn dù có tài năng và trẻ tuổi thế nào. 

Nhưng dù như thế nào đi nữa, chúng ta vẫn làm việc hăng say để tạo ra những giá trị, tạo ra một thế giới mà ở đó, mỗi chúng ta đều có thể là một cá nhân hoàn chỉnh”, Chadwick Boseman nói bài phát biểu nhận giải tại Hội Diễn viên Điện ảnh.

(Ảnh: Getty Images)

Theo Digital Trends, đại diện của Epic Games đã chia sẻ rằng, bức tượng “Báo Săn Mồi” thực tế đã được lên kế hoạch đưa vào Fornite trước khi nam diễn viên qua đời.

“Khi nhận được tin Chadwick Boseman qua đời, chúng tôi đều rất bàng hoàng. Đó thực sự là một mất mát rất lớn đối với thế giới. Thực tế, bức tượng “Báo Săn Mồi” là một trong những chủ đề để bắt đầu cho Chương 2 - Mùa 4", người này cho biết.

Ảnh: Epic Games

Một số người chơi sau khi tìm thấy bức tượng đã chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội để tưởng nhớ Chadwick.

Một người dùng Reddit đã chia sẻ bức ảnh nhân vật của họ trong trang phục Captain America đang trong tư thế chào nghiêm trước bức tượng kèm caption “Mãi là vị Vua của chúng tôi.”

(Ảnh: Reddit)

Cập nhật mới này đều sẽ được phát hành trên mọi nền tảng, trừ iOS và macOS vì mâu thuẫn về mức phí hoa hồng trên App Srore giữa Epic Games và Apple.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng iPhone vẫn chơi được bản cập nhất trước đó của Fornite, tuy nhiên, người chơi sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật mới nào từ Fortnite cho đến khi mâu thuẫn được dàn xếp ổn thỏa.

Chia sẻ

Bài viết

Tài Nguyễn

BÌNH LUẬN