saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Epic cảnh báo: 'iOS 14 có thể khiến iPhone không còn chơi được Fortnite'

Theo Polygon
Chia sẻ

Theo cảnh báo từ Fortnite, việc nâng cấp bản cập nhật iOS 14 có thể khiến iPhone của người chơi không còn chơi tựa game này được nữa.

Kể từ tuần rồi, Apple đã chính thức phát hành iOS 14, bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS, cho người dùng iPhone với một số tính năng nổi bật.

Sau khi cài đặt iOS 14 trên iPhone của mình, người dùng có thể trải nghiệm một loạt các tính năng mới mẻ như tuỳ chỉnh widget, xem video với chế độ Picture-in-Picture, hiển thị thông báo nếu phát hiện ứng nghe lén,...

Epic cảnh báo: 'iOS 14 có thể khiến iPhone không còn chơi được Fortnite' Ảnh 1
Lượng lớn người dùng iPhone đã tải về và cài đặt iOS 14 chỉ sau thời gian ngắn được phát hành. (Ảnh: Cnet)

Với hàng loạt thay đổi mới mẻ, không khó hiểu khi lượng lớn người dùng iPhone đã tải về và cài đặt iOS 14 chỉ sau thời gian ngắn được phát hành, theo Mixpanel.

Tuy nhiên, với những 'game thủ' của Fortnite, việc nâng cấp bản cập nhật iOS 14 có thể khiến iPhone của họ không còn chơi tựa game này được nữa.

Epic cảnh báo: 'iOS 14 có thể khiến iPhone không còn chơi được Fortnite' Ảnh 2
Với những 'game thủ' của Fortnite, việc nâng cấp bản cập nhật iOS 14 có thể khiến iPhone của họ không còn chơi tựa game này được nữa. (Ảnh: Geek Culture)

Cụ thể, trong một bài đăng mới đây trên Twitter, Fortnite Status, tài khoản hỗ trợ người chơi cập nhật các thông tin của Fortnite, đã cảnh báo rằng, việc người dùng iPhone nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản iOS 14 có thể khiến Fortnite bị xóa khỏi điện thoại của họ.

Epic cảnh báo: 'iOS 14 có thể khiến iPhone không còn chơi được Fortnite' Ảnh 3
Cảnh báo của Fortnite Status. (Ảnh chụp màn hình)

"Người chơi Fortnite trên nền tảng iOS khi cập nhật lên iOS 14 có thể mất quyền truy cập vào Fortnite. Nếu thông báo “Tạm thời xóa ứng dụng để cài đặt bản cập nhật phần mềm?” xuất hiện và được chủ thiết bị ấn vào 'Chấp nhận', điều đó có thể dẫn đến việc Fortnite bị xóa khỏi iPhone. Người chơi cũng sẽ không thể cài đặt lại được Fortnite do sự ngăn cản của Apple", tài khoản Fortnite Status cảnh báo.

Tuy nhiên, theo trang Polygon, thông báo này chỉ xuất hiện nếu bạn cố gắng thực hiện việc cập nhật iOS 14 trong khi thiết bị không còn đủ dung lượng để tải xuống.

Epic cảnh báo: 'iOS 14 có thể khiến iPhone không còn chơi được Fortnite' Ảnh 4
Người dùng iPhone không cần lo lắng về việc Fortnite bị xóa khỏi chiếc iPhone của mình nếu giải phóng dung lượng máy trước khi cập nhật iOS 14. (Ảnh: MacWorld)

Do đó, nếu bạn xoá bớt một số thứ không cần thiết trên máy để giải phóng dung lượng trước khi cập nhật, bạn sẽ không phải cần lo lắng về việc Fortnite bị xóa khỏi chiếc iPhone của mình nữa.

Thông báo mới nhất từ Fortnite có liên quan đến cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic Games - 'cha đẻ' của Fortnite.

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 13/8, khi Epic Games thông báo giảm giá vĩnh viễn 20% đối với V-Bucks, một loại tiền ảo trong game Fortnite, nhưng chỉ áp dụng cho người dùng phiên bản PC và máy cầm tay console.

Epic cảnh báo: 'iOS 14 có thể khiến iPhone không còn chơi được Fortnite' Ảnh 5
Tựa game Fortnite của Epic đã bị Apple và Google gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng của mình từ tháng trước. (Ảnh: Cnet)

Đối với người chơi trên nền tảng điện thoại (iOS và Android), Epic Games hướng dẫn họ sử dụng hệ thống thanh toán trực tiếp mà hãng phát triển để mua được với giá tốt nhất.

Điều này nhanh chóng khiến Apple và Google tức giận, 'Táo khuyết' cho rằng hành vi này vi phạm trắng trợn chính sách của chợ ứng dụng App Store - vốn yêu cầu các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của riêng Apple với khoản phí 30%. Kết quả là Fortnite ngay lập tức bị Apple và Google xóa khỏi App Store cũng như Play Store.

Epic cảnh báo: 'iOS 14 có thể khiến iPhone không còn chơi được Fortnite' Ảnh 6
 Epic Games đã phản công bằng cách khởi kiện cả Apple lẫn Google với cáo buộc độc quyền vì những chính sách đề ra trong chợ ứng dụng. (Ảnh: Kim Komando)

Về phía Epic Games, nhà phát hành game này đã phản công bằng cách khởi kiện cả Apple lẫn Google. Trong đơn kiện của mình, Epic Games tố cáo hai 'gã khổng lồ' Apple và Google thực hiện hành vi độc quyền với chính sách đề ra trong chợ ứng dụng App Store và Play Store.

Trong phán quyết gần đây, tòa án đã buộc Apple không được thực hiện hành động thu hồi giấy phép sử dụng các công cụ phát triển game của Epic là Unreal Engine, tuy nhiên cũng không bắt buộc Apple phải khôi phục lại tựa game Fortnite trên App Store.

Epic cảnh báo: 'iOS 14 có thể khiến iPhone không còn chơi được Fortnite' Ảnh 7
Apple và Epic Games sẽ gặp nhau tại một phiên điều trần chính thức được dự kiến diễn ra vào 28/09 tới. (Ảnh: NewsABC.net)

Apple và Epic Games sẽ có thêm thời gian để bảo vệ lập luận của mình trước khi một phiên điều trần chính thức được dự kiến diễn ra vào 28/09. Tòa án sẽ không đưa ra phán quyết cuối cùng cho đến khi xem xét hoặc lắng nghe tranh luận đầy đủ của các bên liên quan.

Dưới đây là đoạn video 'nhại' lại quảng cáo nổi tiếng nhất của Apple năm 1984 do Epic Games thực hiện:

Chia sẻ

Theo

Polygon

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN