saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Elon Musk tuyển dụng lại sau khi sa thải hơn 50% nhân sự Twitter

Như Khánh
Chia sẻ

Sau khi sa thải 50% nhân viên, Elon Musk lại khởi động việc tuyển dụng cho mạng xã hội, khuyến khích nhân viên tìm kiếm những người mới và những người giỏi viết phần mềm được ưu tiên trước hết.

Theo The Verge, trong cuộc họp ngày 21/11, tỷ phú Mỹ nói với nhân viên rằng công ty đã hoàn thành việc thay máu nhân sự và đang tích cực tuyển dụng các vị trí thiếu hụt, chủ yếu trong bộ phận kỹ thuật và kinh doanh.

Sau khi tiếp quản Twitter cuối tháng 10, Elon Musk lập tức sa thải một nửa trong tổng số 7.500 nhân viên của nền tảng. Tuần trước, khi phải lựa chọn giữa làm việc với cường độ cao và nghỉ việc, 1.200 nhân viên đã chọn rời đi, gồm cả một số lãnh đạo cấp cao.

Trong trong cuộc họp, Musk nhấn mạnh sẽ không chuyển trụ sở của Twitter đến Texas như một số nguồn tin trước đó, nhằm đảm bảo tính trung lập của mạng xã hội về một "quảng trường kỹ thuật số".

Elon Musk tuyển dụng lại sau khi sa thải hơn 50% nhân sự Twitter Ảnh 1
CEO Elon Musk

"Nếu chuyển đến Texas, tôi nghĩ sẽ xuất hiện ý kiến rằng Twitter chuyển từ cánh tả sang cánh hữu. Việc này không đúng", ông nói. "Để trở thành quảng trường trong thế giới kỹ thuật số, chúng ta phải đại diện cho những người có các quan điểm khác nhau ngay cả khi không đồng ý với những quan điểm đó".

Bên cạnh việc tuyển dụng, Musk tiếp tục thay đổi triệt để nền tảng bằng việc kiểm soát chi phí, chính sách nghỉ phép và công việc tại văn phòng.

Trong email gửi nhân viên Twitter tối 21/11 do Business Insider thu thập được, công ty sẽ không còn chi trả một số phần trong gói đặc quyền cho nhân viên, gồm phụ cấp về sức khỏe, năng suất, chi phí Internet hoặc Wi-Fi tại nhà, đào tạo và phát triển hoặc tham gia các khóa học tại Twitter.

Trợ cấp chăm sóc liên quan đến Covid-19 bị ngừng. Phụ cấp mỗi tháng cho điện thoại giảm từ 150 USD xuống 50 USD, trong khi công tác phí còn 75 USD. Việc sử dụng miễn phí đồ ăn tại công ty cũng đang trong quá trình chuyển sang "trả một phần".

"Chúng ta đang đối mặt với môi trường kinh tế thách thức. Tương lai Twitter sẽ rất tươi sáng nếu chúng ta có thể làm việc cùng nhau để trở thành những người quản lý tài nguyên công ty một cách khôn ngoan", email có đoạn. "Các khoản trợ cấp sẽ được đánh giá lại theo thời gian và có thể bổ sung trở lại khi tình hình tài chính được cải thiện".

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN