Công Nghệ

Elon Musk tính chuyển đổi tiền mặt của Tesla thành Bitcoin

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ý định này được người đứng đầu hãng xe Tesla chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Elon Musk mới đây đã hỏi về khả năng chuyển đổi “một số lượng lớn giao dịch” trong bảng cân đối tài chính của Tesla sang Bitcoin, theo những gì ông chủ Tesla chia sẻ trên Twitter với một người ủng hộ đồng tiền số nổi tiếng, theo Reuters.

Ảnh: WSJ

Michael Saylor, CEO MicroStrategy Inc, trong một dòng tweet trao đổi với Elon Musk, gợi ý rằng người sáng lập Tesla, nên thực hiện điều ông nói.

“Nếu anh muốn cổ đông của mình hưởng lợi 100 tỉ USD, hãy chuyển bảng cân đối kế toán Bitcoin từ USD sang BTC”, Saylor viết. “Các công ty khác trong danh sách S&P 500 sẽ làm theo ông và dần dần nó sẽ tăng trưởng thành 1 nghìn tỉ USD”.

Ảnh: WSJ

“Số lượng giao dịch lớn như vậy liệu có khả thi?” Elon Musk hỏi Saylor.

“Được, tôi đã mua hơn 1,3 tỉ USD bằng BTC trong vài tháng qua và sẽ rất vui nếu có cơ hội chia sẻ trực tiếp với anh…” Saylor viết. Về phần mình, Tesla và Elon Musk đều chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Ảnh: WSJ

Trong một chia sẻ với Reuters, Saylor nói rằng mọi CEO đều phải đối mặt với thách thức phải duy trì và củng cố giá trị cho cổ đông trong bối cảnh mở rộng tiền tệ chưa có tiền lệ trong năm nay. Người này nhận định Bitcoin là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề lưu giữ giá trị mà mỗi cá nhân, các nhà đầu tư và doanh nghiệp trên thế giới đều phải đối mặt,” Saylor chia sẻ.

Ảnh: WSJ

Hôm Chủ nhật tuần trước, giá Bitcoin chạm đỉnh $24,299.75 sau khi chạm mốc kỉ lục 20.000 USD lần đầu tiên hồi tuần trước trong bối cảnh nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. 

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất