Công Nghệ

Elon Musk tiết lộ thời điểm sẽ đưa con người lên Sao Hỏa

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Theo người đứng đầu SpaceX, thời gian con người lên Sao Hỏa sẽ chậm hơn so với kì vọng ban đầu.

CEO và người sáng lập SpaceX Elon Musk mới đây cho biết ông tin rằng SpaceX có thể đưa con người lên Sao Hỏa vào năm 2026 – muộn hơn bốn năm so với kì vọng trước đây.

Ảnh: theceomagazine

Trong một bài phỏng vấn với Mathias Döpfner, CEO nhà xuất bản Đức Axel Springer, Musk nhấn mạnh ông “tự tin cao” về việc xây dựng một đội ngũ phi hành gia với tàu Starship để hạ cánh trên Sao Hỏa vào năm 2026.

Ảnh: CNN

“Nếu chúng tôi may mắn, có thể chỉ bốn năm nữa,” Elon Musk chia sẻ. “Chúng tôi muốn đưa một tàu vũ trụ không người lái lên Sao Hỏa trong thời gian hai năm tới.”

Ảnh: CNN

Vào năm 2017, Elon Musk nói SpaceX có thể sẽ đưa tàu hàng lên Sao Hỏa vào năm 2022 và hai năm sau đó, tàu vũ trụ có phi hành gia lên Sao Hỏa có thể sẽ được thực hiện hai năm sau đó. Tại một hội thảo ảo hồi tháng 10, Musk chia sẻ SpaceX có “cơ hội” đưa tài Starship lên Sao Hỏa vào năm 2024 nhưng nhấn mạnh đây chỉ là “dự đoán”. Người đứng đầu SpaceX khẳng định thời gian thực tế còn phụ thuộc vào thời điểm Trái đất gần Sao Hỏa nhất.

Ảnh: BI

Trong một diễn biến khác, SpaceX mong muốn sẽ thực hiện một cuộc đua xe điều khiển từ xa trên Mặt trăng. Những chiếc xe này có thể sẽ được đưa lên mặt trăng vào tháng 10 năm 2021 cùng tàu vũ trụ SpaceX Falcon 9 .

Được biết, những chiếc xe sẽ được thiết kế, xây dựng một phần và thực hiện điều khiển bởi hai nhóm học sinh trung học.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất