Công Nghệ

Elon Musk thề 'chưa bán và sẽ không bán' Dogecoin

Hiệp Phan
Chia sẻ

Giá Dogecoin bật tăng 11% sau chia sẻ của Elon Musk về việc nắm giữ đồng tiền này.

Giá đồng tiền mã hoá Dogecoin đã bật tăng vào hôm thứ 5 (20/5) sau khi CEO Tesla Elon Musk nhắc đến đồng tiền này trên Twitter. Trong trường hợp bạn chưa biết, Dogecoin là đồng tiền mã hoá có biểu tượng hình con chó và được bắt đầu như một trò đùa.

Elon Musk thề 'chưa bán và sẽ không bán' Dogecoin Ảnh 1
Elon Musk là người dành nhiều sự quan tâm cho tiền mã hoá. Ảnh: CNBC

Cụ thể, giá đồng tiền mã hoá Dogecoin đã bật tăng 11% vào giữa phiên giao dịch, vài giờ sau khi Elon Musk chia sẻ dòng tweet đầu tiên về Dogecoin. Trong một chia sẻ với một người dùng Twitter, người đứng đầu Tesla thậm chí khẳng định: “Tôi chưa từng và sẽ không bán Dogecoin”.

Elon Musk thề 'chưa bán và sẽ không bán' Dogecoin Ảnh 2
Ảnh: CNBC

Việc Dogecoin tăng giá còn đặc biệt hơn trong bối cảnh thị trường tiền mã hoá gần như đỏ lửa trước nhiều tin tiêu cực. Trước đó, Tesla thông báo dừng chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin khi mua xe. Trong khi đó, Trung Quốc cũng chính cấm các định chế tài chính và các công ty thanh toán được cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền mã hoá.

Elon Musk thề 'chưa bán và sẽ không bán' Dogecoin Ảnh 3
Ảnh: CNBC

Hồi đầu tháng này, Elon Musk nói với CNBC rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện tính hiệu quả của đồng tiền mã hoá này.

Chia sẻ

Bài viết

Hiệp Phan

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất