saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Chiếc ghế người giàu nhất thế giới vừa có chủ nhân mới

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Elon Musk, CEO Tesla, mới đây chính thức trở thành người giàu có nhất trên thế giới khi tài sản vượt Jeff Bezos.

Mới đây, Elon Musk đã vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg.

Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, việc cổ phiếu Tesla tăng 6% trong phiên giao dịch hôm thứ 5 đã giúp giá trị cổ phiếu và quyền chọn của Elon Musk tăng thêm 10 tỉ USD. Kết quả là tài sản ròng của ông cũng chạm mốc 191 tỉ USD. Cùng thời điểm, tài sản ròng của người đứng đầu Amazon dừng lại ở mốc 187 tỉ USD. Cũng theo Bloomberg, Bill Gates lúc này tụt xuống là người giàu thứ ba trên thế giới với giá trị tài sản 132 tỉ USD.

Ảnh: The Verge

Bên cạnh Tesla, Elon Musk cũng là cổ đông chính đồng thời là CEO của SpaceX. Dù vậy, với việc vẫn còn là một công ty tư nhân, giá trị của SpaceX không biến động thường xuyên và mạnh như Tesla. 

Ảnh: WSJ

Giá trị cổ phiếu Amazon mà Jeff Bezos nắm giữ tăng 75 tỉ USD trong năm 2020 lên mốc 173,3 tỉ USD khi doanh số bán hàng của Amazon tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Dù vậy, con số này vẫn không là gì khi so sánh với 106 tỉ USD giá trị tăng thêm của cổ phiếu Tesla mà Elon Musk nắm giữ. Giá trị cổ phiếu Tesla tăng gần 7,5 lần kể từ đầu năm cho tới nay. Trước đó, Elon Musk mới chỉ vươn lên vị trí người giàu thứ 2 trên thế giới của Bill Gates hồi cuối tháng 11.

Ảnh: WSJ

Trong diễn biến khác, Tesla thiếu chút nữa đã hoàn thành mục tiêu sản xuất 500.000 xe trong năm 2020 của CEO Elon Musk. Theo đó, Tesla cho biết đã sản xuất được 499.550 xe vào năm 2020, hoàn thành 99,91% kế hoạch. Cùng thời điểm, hãng xe điện cho biết con số chính thức có thể dao động trong khoảng 0,5%. Điều này đồng nghĩa với việc Tesla hoàn toàn có thể sẽ hoàn thành mục tiêu 500.000 xe. Được biết, con số chính thức sẽ được hãng này công bố vào cuối tháng 1.

Ảnh: WSJ

Theo The Verge, những gì Tesla đạt được lớn gấp đôi những gì các ông lớn xe điện, ví dụ như BYD của Trung Quốc hay Volkswagen của Đức, có thể làm được trong năm qua. Thành tích của Tesla còn đặc biệt đáng chú ý trong bối cảnh COVID-19 làm gián đoạn khá nhiều hoạt động vận hành trong nửa đầu năm 2020.  Tesla hiện là thương hiệu xe có giá trị vốn hoá cao nhất thế giới.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN