Công Nghệ

Elon Musk sẽ thử nghiệm tàu lên Sao Hỏa tuần này, khả năng thành công chỉ là 1/3

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tàu vũ trụ Starship sẽ được thử nghiệm bay vào không gian với độ cao khoảng 15 km.

Tuần này, công ty thám hiểu không gian của Elon Musk có tên SpaceX sẽ thực hiện một bước tiến lớn để hiện thực hóa mục tiêu đưa con người lên Sao Hỏa.

Ảnh: BI

Musk chia sẻ trên Twitter vào hôm Chủ nhật rằng con tàu vũ trụ Starship – phương tiện mà SpaceX đang mong muốn sẽ sử dụng để đưa con người lên Sao Hỏa – sẽ trải qua thử nghiệm độ cao lớn đầu tiên sớm nhất vào thứ 4 tuần này.

 Ảnh: CNBC

Thử nghiệm này được thực hiện sau khi SpaceX thử nghiệm kích hoạt thành công động cơ của mẫu tàu vũ trụ hiện tại hôm 24/11, Business Insider nói.

Ảnh: CNBC

Theo Elon Musk, trong thử nghiệm tuần này, tàu vũ trụ Starship sẽ bay khoảng 15 km vào không gian. Trước đó, tàu vũ trụ Starship mới chỉ thực hiện các bước nhảy ngắn khoảng vài trong mét vào không gian. Thử nghiệm này có thể cho thấy khả năng chịu đựng của thiết kế của tàu vũ trụ Starship trước những áp lực trong các chuyên bay thực tế.

Ảnh: CNBC

Dù vậy, Elon Musk thừa nhận nhiều sự cố có thể xảy ra trong quá trình thử nghiệm. "Nhiều thứ cần thực hiện chuẩn xác," vị tỉ phú nó. Khi được hỏi về việc liệu tàu vũ trụ Starship có thể tiếp đất an toàn và nguyên vẹn hay không, Elon Musk trả lời khả năng là một phần ba.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất