saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ

Công Nghệ

Elon Musk nói Twitter sẽ sẵn sàng cho CEO mới vào cuối năm nay

Như Khánh
Chia sẻ

Tỷ phú Mỹ Elon Musk nói ông cần thời gian để ổn định mọi thứ tại Twitter trước khi bàn giao cho một giám đốc điều hành mới

Tôi nghĩ nó sẽ ổn định vào khoảng cuối năm nay”, Elon Musk nói nhưng không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về việc ai sẽ là người phù hợp để đảm nhận vai trò này.

Các trang tin khác nhau bao gồm Bloomberg và CNBC đã đưa tin về việc một cuộc săn lùng CEO đã được tiến hành trong những tháng gần đây, nhưng các ứng cử viên tiềm năng dường như vẫn chưa lộ diện.

“Tôi cần ổn định tổ chức và đảm bảo rằng công ty ổn định về tài chính với lộ trình sản phẩm được vạch ra rõ ràng”, ông Musk nói qua video tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai, theo báo cáo của Bloomberg.

“Tôi đoán có lẽ vào cuối năm nay sẽ là thời điểm tốt để tìm người khác điều hành công ty”, ông nói thêm.

Kể từ khi tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến về việc từ chức CEO Twitter vào tháng 12, Elon Musk chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào về thời điểm chính xác cho hành động này.

Vị CEO chỉ lưu ý rằng ông dự định rời bỏ vị trí này sau khi tìm thấy “một người nào đó đủ ngu ngốc để nhận công việc đó”.

Elon Musk đã nói rằng ông có kế hoạch tiếp tục điều hành các nhóm máy chủ và phần mềm của Twitter sau khi từ chức CEO.

Elon Musk nói Twitter sẽ sẵn sàng cho CEO mới vào cuối năm nay Ảnh 1
Elon Musk đã chia sẻ về việc từ chức CEO Twitter qua màn hình tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới

Elon Musk đã giữ chức CEO ngay sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD vào cuối tháng 10/2022. Nhiệm kỳ của ông được đánh dấu bằng nhiều đợt sa thải hàng loạt và đưa ra các chính sách mới một cách bất ngờ. Gần đây nhất, Elon Musk được cho là đã chú ý đến mức độ phổ biến của các bài đăng của ông khi sa thải một kỹ sư đã cố gắng giải thích lý do tại sao số lần hiển thị tweet của ông bị giảm.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của Tesla, công ty xe điện của Elon Musk, đã giảm từ mức gần 400 USD một cổ phiếu vào tháng 4 năm ngoái xuống còn hơn 200 USD vào ngày 15/2/2023.

Bất chấp những bình luận của Elon Musk về khả năng rời khỏi vị trí CEO cuối năm nay, nhiều người vẫn chưa thực sự tin tưởng thông tin này.

Trong quá khứ, Elon Musk đã nhiều lần không “giữ lời”, chẳng hạn như việc Tesla Cybertruck sẽ đi vào sản xuất vào năm 2024, muộn hơn hai năm so với cái hẹn cuối năm 2021 của ông.

Trước đây, CEO Twitter cũng từng tuyên bố về một chiếc Tesla sẽ có thể tự lái trên khắp nước Mỹ vào cuối năm 2017. Nửa thập kỷ sau, kỳ tích nãy vẫn chưa diễn ra.

Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới cũng đề cập đến các kế hoạch của Elon Musk cho Twitter một cách tổng quát hơn, bao gồm cả tham vọng của ông nhằm giảm thiểu thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN