saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Elon Musk muốn xây dựng thị trấn riêng cho nhân viên

Như Khánh
Chia sẻ

Với việc xây dựng một thị trấn riêng, ông Musk được dự báo có thể đưa tiện nghi dành cho nhân viên của mình lên một tầm cao mới.

Theo tin từ Wall Street Journal, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang có ý định xây dựng một thị trấn riêng. Các thực thể liên quan tới Musk và các công ty của ông được cho là đang mua nhiều mẫu đất tại bang Texas (Mỹ) để xây dựng một thị trấn dành cho nhân viên sinh sống và làm việc.

Những năm qua, các công ty công nghệ đã tạo ra hàng loạt tiện nghi trong khuôn viên của mình nhằm thu hút nhân sự và đôi khi nhằm khuyến khích họ làm việc nhiều hơn. Với việc xây dựng một thị trấn riêng của công ty, ông Musk được dự báo có thể đưa tiện nghi dành cho nhân viên của mình lên một tầm cao mới.

Elon Musk muốn xây dựng thị trấn riêng cho nhân viên Ảnh 1
Elon Musk muốn nhân viên tại các công ty của mình - gồm Boring Co., Tesla and SpaceX - có thể sống trong những ngôi nhà mới với mức giá thuê thấp hơn giá thị trường

Theo CNN, việc Musk xây một thị trấn cho nhân viên gần trụ sở các công ty sẽ giúp họ thuận tiện đi lại hơn. Đây cũng là cách khuyến khích họ cống hiến cho công ty. Dù vậy, việc điều hành thị trấn của Musk có thể gặp khó, nhất là khi ông từng nhiều lần xung đột với cơ quan quản lý của bang và liên bang.

Matt Holm, đại diện một công ty bất động sản ở Austin, cho rằng ý định của Musk đáng khích lệ, nhưng số lượng nhà sẽ cần nhiều hơn thế. Cuối 2021, tỷ phú Mỹ cho biết Austin là nơi đặt nhà máy của Tesla với quy mô có thể mở rộng đến 20.000 công nhân. SpaceX cũng dự kiến xây một nhà máy trong khu vực.

Trong khi đó, Musk hiện không có nhà ở. Ông từng có nhiều bất động sản trị giá hàng triệu USD nhưng đã bán hết. Từ giữa 2021, ông ở trong căn nhà lắp ghép trị giá 50.000 USD. Đến tháng 8/2022, trong podcast The Full Send, ông nói đang sống trong ngôi nhà "rất nhỏ" giá 45.000 USD nhưng là nhà thuê, không phải do ông mua.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN