saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Elon Musk đang lên kế hoạch tăng phí xác minh tài khoản người dùng trên Twitter

Như Khánh
Chia sẻ

Mới đây, ông chủ mới của Twitter Elon Musk đã đưa ra "tối hậu thư" cho các nhân viên của công ty đó là thay đổi Twitter Blue. Người dùng sẽ phải trả phí đắt hơn để mở khoá các tính năng bổ sung, trong đó có việc trả tiền để xác minh tài khoản cá nhân.

Theo bức thư nội bộ được The Verge nhìn thấy, Twitter hiện đang có kế hoạch tính phí 19.99 USD (khoảng 497 nghìn đồng) để đăng ký tài khoản Twitter Blue mới. Theo gói hiện tại, người dùng đã xác minh có 90 ngày để đăng ký hoặc sẽ mất dấu tích màu xanh lam của họ.

Các nhân viên làm việc trong dự án này cần phải đáp ứng yêu cầu trên vào ngày cuối cùng là 7/11 hoặc họ sẽ bị sa thải. Trước đó, tỷ phú Elon Musk đã nói rằng ông muốn cải tiến lại cách mà Twitter xác minh tài khoản người dùng.

Theo Casey Newton, Twitter đang có kế hoạch xem xét tính phí xác minh. Tuy nhiên, người phát ngôn của Twitter đã không trả lời bất cứ yêu cầu bình luận nào vào thời điểm báo chí thông tin.

Elon Musk đang lên kế hoạch tăng phí xác minh tài khoản người dùng trên Twitter Ảnh 1
Elon Musk thay đổi chính sách mới ngay sau khi sở hữu Twitter

Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa Elon Musk mới chính thức trở thành ông chủ Twitter, thế nhưng vị tỷ phú này đã nhanh chóng thực hiện các thay đổi đối với nền tảng mạng xã hội này.

Đăng ký tài khoản Twitter Blue đã được ra mắt rộng rãi vào một năm trước, người dùng sử dụng Twitter Blue sẽ xem các bài viết không có quảng cáo cũng như thực hiện các chỉnh sửa khác cho ứng dụng như thay đổi biểu tượng thành màu khác trên màn hình chính.

Trong báo cáo doanh thu một vài quý sau lần ra mắt tính năng đó, quảng cáo vẫn chiếm một phần lớn doanh thu của Twitter. Có lẽ, Elon Musk muốn tăng lượng đăng ký để góp 1 nửa vào doanh thu của công ty.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN