Công Nghệ

Elon Musk cập nhật thêm tích vàng, tích xám cho Twitter

Như Khánh
Chia sẻ

Ngoài tích xanh "chính chủ", Elon Musk đưa thêm dấu tích màu vàng và xám. Elon Musk tiết lộ việc triển khai các màu sắc khác nhau để dễ dàng phân biệt các loại tài khoản.

Trong một tweet ngày 25/11, Elon Musk cho biết Twitter sẽ mở lại dịch vụ xác thực bị trì hoãn vào tuần tới với các tích màu sắc khác nhau tùy thuộc theo loại tài khoản. Đồng thời, cho biết dịch vụ sẽ được triển khai vào ngày 2/12.

Theo đó, ngoài việc cung cấp tích xanh xác minh tài khoản chính chủ, mạng xã hội này sẽ có thêm dấu màu vàng dành riêng cho các công ty và màu xám cho các tổ chức chính phủ. Elon Musk cũng khẳng định tích xanh sẽ được áp dụng cho mọi tài khoản người dùng cá nhân có nhu cầu, không quan trọng đó có phải người nổi tiếng hay không. Các tài khoản sẽ được xác minh thủ công trước khi cung cấp dấu xác thực.

Việc tích xanh được cung cấp cho mọi tài khoản cá nhân gây ra lo ngại sẽ khiến người dùng khó phân biệt đâu là tài khoản của người nổi tiếng. Việc này từng xảy ra khi Twitter cung cấp dịch vụ lần đầu, khiến hàng loạt tài khoản mạo danh cũng có tích xanh và hãng phải ngừng cung cấp dịch vụ.

"Phân biệt giữa công ty, chính phủ và người dùng cá nhân là hợp lý. Nhưng chúng tôi vẫn cần một cách để phân biệt nhanh trong nháy mắt, giữa những người của công chúng và những người có tên giống họ trên Twitter", Michael Saylor, Chủ tịch công ty đầu tư tiền số Micro Strategy và là một người nổi tiếng trên mạng, đánh giá.

Elon Musk cập nhật thêm tích vàng, tích xám cho Twitter Ảnh 1
Elon Musk giới thiệu thêm tích vàng và tích xám cho Twitter

Đáp lại băn khoăn này, Musk khẳng định người dùng có thể phân biệt các tài khoản bằng những thông tin như số người theo dõi, tiểu sử hoặc các liên kết với tổ chức. Các cá nhân có sức ảnh hưởng sẽ có thêm một biểu trưng thứ cấp, thể hiện họ có liên kết với một tổ chức nào đó, nếu được tổ chức đó xác minh. Ông cũng hứa hẹn giải thích rõ hơn cơ chế này vào tuần sau.

Đây là lần trì hoãn thứ hai của dịch vụ Twitter Blue kể từ khi Musk nắm quyền. Trước đó, ông dự định khởi chạy lại Twitter Blue vào ngày 29/11. Tuy nhiên cơ chế xác minh mới cùng hàng loạt xáo trộn trong nhân sự có thể đã ảnh hưởng đến tiến độ.

Dịch vụ xác minh và cung cấp dấu tích cho tài khoản là nỗ lực của Musk nhằm tìm kiếm nguồn doanh thu mới tại Twitter. Nhiều công ty lớn như General Motors và United Airlines đã dừng quảng cáo trên nền tảng sau khi Musk tiếp quản. Hôm 9/11, tỷ phú nói ông muốn biến Twitter thành một nền tảng bảo vệ sự thật và ngăn chặn các tài khoản giả mạo.

Tuy nhiên, dịch vụ cung cấp tích xanh giá 8 USD đã bị dừng hôm 12/11, sau khi nhiều người đã mua và đổi tên thành người nổi tiếng, đăng tin thất thiệt và làm hỗn loạn mạng xã hội. Twitter sau đó phải cung cấp thêm tích xám "Official" cho các tài khoản đã được xác minh.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất