Công Nghệ

Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Được thiết kế trên nền Android 11, ColorOS 11 vừa có những điểm quan thuộc của Android vừa có những điểm nhấn nhá thêm độc quyền.

Hệ điều hành ColorOS đối với người dùng OPPO lâu năm hẳn đã quá quen thuộc, thậm chí có thể coi đó là một đặc trưng không thể thiếu khi nhắc đến smartphone của thương hiệu này. Ở phiên bản mới nhất cài sẵn trong OPPO Reno5, bên cạnh việc dựa trên nền Android 11 mới nhất, hệ điều hành này còn sở hữu những thay đổi đáng chú ý từ ngoài vào trong.

Tổng thể giao diện các biểu tượng ở ColorOS 11 không thay đổi nhiều so với phiên bản trước. Chúng ta vẫn sẽ có các icon dạng phẳng hiện đại, đa dạng các gam màu. Khi đào sâu hơn vào ngóc ngách giao diện sử dụng ở OPPO Reno5, bạn sẽ sớm nhận thấy ngay sự đổi khác như khu vực thanh thông báo được làm mới để trông sang mắt hơn, các hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà, …

Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất Ảnh 1

Ở ColorOS 11, hãng smartphone này còn chú trọng đến khả năng cá nhân hóa chiếc điện thoại. Nếu như trước đây để thay đổi các thành phần như màn hình khóa, font chữ, giao diện màn hình chờ (ở những smartphone dùng màn hình AMOLED như Reno5) bạn phải truy cập vào nhiều khu vực khác nhau ở phần Cài Đặt. Hiện tại mọi tùy chọn trên đều đã gom hết vào trong một nơi duy nhất mang tên Cá Nhân Hóa. Vì vậy việc biến tấu chiếc OPPO Reno5 mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn sẽ vừa thú vị vừa nhanh hơn.

Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất Ảnh 2
Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất Ảnh 3
Đôi khi chỉ cần ghi chữ gì đó ngầu ngầu ở màn hình chờ như thế này thôi cũng đủ để smartphone của bạn trông khác biệt rồi

Nếu sử dụng OPPO Reno5 bạn nhất định phải thử qua ứng dụng "chính chủ" Relax 2.0. Đây là thư viện rất nhiều âm thanh khác nhau đáp ứng đa dạng gu âm nhạc của từng người để có thể nghe thư giãn sau ngày dài nặng đầu hoặc thưởng thức để có tạo thêm hưng phấn học tập, làm việc hơn. 

Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất Ảnh 4

Các ứng dụng quen mặt khác như Soloop, Cửa Hàng Chủ Đề vẫn được điểm danh đầy đủ ở ColorOS 11. Không Gian Trò Chơi cũng không cần phải giới thiệu với người dùng OPPO nữa, nhưng chúng tôi vẫn viết chi tiết thêm ở đây bởi hãng tích hợp thêm các tính năng mới để nâng cao thêm trải nghiệm chiến game của bạn trên OPPO Reno5.

Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất Ảnh 5

Vẫn như thường lệ Không Gian Trò Chơi là nơi quản lý, khởi động nhanh trò chơi bạn cài trong máy, kiêm vai trò kích hoạt chế độ Thi Đấu nhằm tối ưu sức mạnh, tận dụng tối đa hiệu năng của vi xử lý Snapdragon 720G bên trong điện thoai. Đặc biệt ở phiên bản mới hãng còn tích hợp thêm tùy chọn hiệu chỉnh tốc độ cảm ứng để phù hợp với phong cách thi đấu của bạn. Ngoài ra tính năng Khởi Động Nhanh tỏ ra cực hữu ích khi rút ngắn thời gian khởi động các tựa game bạn hay chơi.

Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất Ảnh 6
Khi chiến game nặng bạn nhớ vào Không Gian Trò Chơi của OPPO Reno5 để kích hoạt chế độ Thi Đấu nhằm có trải nghiệm mượt mà nhất nhé
Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất Ảnh 7
Một khi “lâm trận” rồi thì đừng sợ bị làm phiền bởi thông báo tin nhắn, cuộc gọi không mong muốn bởi bạn có thể tạm thời “ở ẩn với thế giới bên ngoài” bằng cách vuốt cạnh trái để truy cập nhanh menu tùy chỉnh

Hệ thống cử chỉ thông minh vẫn luôn là thế mạnh trên smartphone OPPO nói chung và OPPO Reno5 cũng không ngoại lệ. Bạn vẫn có thể thiết lập các thao tác tiện lợi như chạm để mở sáng màn hình, vẽ hình để khởi động nhanh ứng dụng, vuốt ba ngón tay để chụp ảnh màn hình, … Với ColorOS 11, bạn có thêm tính năng chạm, giữ 3 ngón tay ngay trên một đoạn văn bản để dịch nhanh qua thứ tiếng khác. Bên trong thao tác này chính là nền tảng Google Lens nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác cũng như hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ để bạn sử dụng.

Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất Ảnh 8

Ngoài giao diện và các ứng dụng, tính năng thông minh, việc tối ưu hóa để thao tác mượt mà, chạy đa nhiệm hiệu quả hơn cũng là những cải tiến tuy âm thầm nhưng đáng hoan nghênh ở ColorOS 11. Đây là điểm tựa để bạn có thể cảm nhận hết lợi ích màn hình tần số quét cao 90Hz cũng như dung lượng RAM 8GB dồi dào giúp OPPO Reno5 có thể mở cùng lúc nhiều ứng dụng tốt hơn.

Dùng thử ColorOS 11 trên OPPO Reno5, đây là những điều tôi thích nhất Ảnh 9
Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất