saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Dù có 5G, iPhone 12 vẫn ế ẩm hơn kì vọng vì lý do này

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Tất cả các mẫu iPhone 12 Apple sắp bán ra đều sẽ hỗ trợ kết nối 5G.

Tất cả các mẫu iPhone 12 Apple sắp bán ra đều sẽ hỗ trợ kết nối 5G. Tuy nhiên, nhiều báo cáo nói rằng nhiều khả năng không phải tất cả những chiếc iPhone mới ra mắt mùa thu năm nay đều sẽ hỗ trợ mạng sub-6GHz và mmWave. Trong trường hợp bạn chưa biết, đây là hai công nghệ 5G khác nhau sẽ được các nhà mạng triển khau.

iPhone 12 đều sẽ hỗ trợ kết nối 5G và có màn hình OLED. Ảnh: CNET

Công nghệ nhanh nhất, mmWave, sẽ được triển khai tại các khu vực có mật độ dân số cao, ví dụ như thành phố hơn. Trong khi đó, mạng có tần số dài hơn, sub-6GHz sẽ phổ biến hơn ở các khu vực như nông thôn, vùng sâu vùng xa. Vì những tác động của COVID-19, số lượng điện thoại iPhone 5G mmWave bán ra có thể sẽ yếu hơn kì vọng trong năm nay và cả năm sau, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo.

Bên cạnh iPhone 12, Apple còn có thể giới thiệu thêm một số mẫu Apple Watch và iPad Air mới. Ảnh: CNET

Cụ thể, Ming-Chi Kuo nói rằng số lượng iPhone 5G mmWave bán ra sẽ ít hơn vài triệu máy so với kì vọng vì tiến độ triển khai các trạm phát sóng mmWave bị chậm. “Chúng tôi tin rằng dưới tác động của COVID-19, quá trình lắp đặt các trạm phát sóng mmWave 5G trên toàn cầu sẽ bị chậm đi. Vì thế, chúng tôi ước tính số lượng điện thoại iPhone mmWave bán ra trong năm 2020 và 2021 sẽ khoảng từ 4 – 6 triệu và 25 – 35 triệu lần lượt. NÓ thấp hơn so với mức dự đoán của thị trường là 10 đến 20 triệu và 40 triệu đến 50 triệu,” theo Ming-Chi Kuo.

Đến thời điểm hiện tại, Apple chưa gửi đi thư mời sự kiện ra mắt iPhone trong năm nay. Ảnh: CNET

Trước đó, báo cáo của DigiTimes phát đi hồi cuối tháng 6 cũng đưa ra dự đoán tương tự. Dù vậy, báo cáo này dự đoán Apple sẽ bán được từ 15 đến 20 triệu điện thoại iPhone 5G mmWave trong năm 2020, thấp hơn so với ước tính của chuỗi cung ứng từ 30 đến 40 triệu máy.

Apple có thể sẽ đưa iPhone 12 lên kệ chậm hơn thường lệ, đây cũng là lý do khiến doanh số máy không đạt như kì vọng. Ảnh: TechRadar

Năm nay, Apple được kì vọng sẽ bán ra tới 4 mẫu iPhone mới bao gồm màn hình 5,4 inch (1 chiếc), 6,1 inch (2 chiếc) và 6,7 inch (2 chiếc). Bloomberg nói hai mẫu máy giá thấp hơn có màn hình 5,4 inch và 6,1 inch sẽ được bán ra trước chiếc Pro.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN