Công Nghệ

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 28/3: Miền Bắc chuẩn bị đón nắng nóng, miền Nam có mưa dông

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hai ngày cuối tuần 27-28/3, miền Bắc chuẩn bị đón nắng nóng, miền Nam có mưa dông. Lượng tia UV vẫn ở mức rất cao.

Từ ngày 26/3, không khí lạnh bắt đầu suy yếu khiến các tỉnh miền Bắc duy trì trạng thái sương mù, mưa nhỏ về đêm và sáng. Nhiệt độ nhiều nơi ở ngưỡng 20-23 độ C. Độ ẩm gia tăng khiến tình trạng nồm ẩm tiếp diễn.

(Ảnh minh hoạ: Baodantoc)

Thời tiết khu vực khả năng được cải thiện đáng kể từ ngày 27/3. Lúc này, vùng áp thấp nóng phía tây bắt đầu xuất hiện khiến một vài nơi ở Tây Bắc Bộ có nắng nóng. Trong 2 ngày cuối tuần, Điện Biên và Sơn La có mức nhiệt cao nhất 32-34 độ C, một số nơi 35 độ C, chạm ngưỡng nắng nóng.

Trong khi đó, các tỉnh Đông Bắc Bộ có nắng nóng muộn hơn do vùng áp thấp nóng phía tây. Những ngày tới, khu vực cũng tăng nhiệt nhưng chỉ đạt ngưỡng cao nhất 26-28 độ C. Thời tiết ấm áp, độ ẩm cao, nồm ẩm kéo dài.

Theo ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nắng nóng sẽ còn duy trì ở miền Nam thêm vài ngày nữa trước khi hạ nhiệt.

Trong 2-7 ngày tới không khí lạnh tiếp tục suy yếu và di chuyển ra phía đông. Khoảng ngày 28 đến 29-3 áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng sang phía đông.

(Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới qua Bắc Trung Bộ hoạt động ổn định, sau đó khoảng ngày 29 đến 30/3 hạ trục về phía nam qua Nam Trung Bộ - Nam Bộ. Đồng thời, nhiễu động gió đông trên cao hình thành và ảnh hưởng tới khu vực Nam Bộ từ ngày 30 đến 1-4.

Những yếu tố trên làm thời tiết Nam Bộ phổ biến mây thay đổi, ngày nắng, nắng nóng. Từ sau ngày 28/3, nắng nóng bắt đầu hạ nhiệt, mưa xuất hiện nhiều vào ngày 27/3.

TPHCM vào 2 ngày cuối tuần (27 đến 28/3/2021) trời có nắng, mật độ mây thay đổi từng cơn. Lượng tia UV ở mức rất cao. Đặc biệt, trưa và chiều Thứ Bảy có thể có mưa nhỏ ở vài khu vực.

Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước trong 2 ngày 297-28/3

1. Phía tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 28/3 tại khu vực Tây Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 26-27/3, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 28/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

2. Phía đông Bắc Bộ và Thanh Hoá

Dự báo thời tiết ngày 28/3 tại khu vực Thanh Hoá. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 26-27/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 28/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

3. Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết ngày 28/3 tại khu vực Thừa Thiên Huế. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 26-27/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 28/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

4. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết ngày 28/3 tại khu vực Đà Nẵng. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 26/3-28/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

5. Tây Nguyên

Dự báo thời tiết ngày 28/3 tại khu vực Tây Nguyên. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 26/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

6. Khu vực Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày 28/3 tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 26/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

7. Khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày 28/3 tại khu vực Hà Nội. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 26-27/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 28/3, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 30-31/3 có nơi có nắng nóng.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất