saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 14/3: Miền Bắc có mưa phùn, TPHCM lượng tia cực tím ở mức nguy hại

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hai ngày cuối tuần (13-14/3), thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù về đêm và sáng. Tại các tỉnh/thành phố miền Trung và miền Nam, chỉ số UV được dự báo duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, 2 ngày cuối tuần (13-14/3), thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc tiếp tục trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù về đêm và sáng, ban ngày tạnh ráo, có những khoảng nắng. Độ ẩm trung bình cao 83-87%.

Ngày trời ấm với nhiệt độ 24-29 độ C nhưng đến đêm và sáng trời lạnh khi nhiệt độ giảm xuống mức 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Các bác sỹ khuyến cáo, thời tiết nồm ẩm dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Ngoài việc làm nhà thông thoáng hơn nhờ việc mua các loại máy hút ẩm, hạn chế mở cửa, bật điều hòa, không bật quạt, người dân nên có những kiến thức phòng tránh bệnh cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, đặc biệt người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém.

Mọi người nên rửa tay trước và sau khi ăn để tránh vi khuẩn có cơ hội lây lan, luôn giữ gìn sức khỏe bằng các bữa ăn khoa học, hợp lý với đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhiều rau xanh, hoa quả tươi thay vì tăng chất đạm béo, duy trì chế độ tập thể dục, thể thao đều đặn và bổ sung nước mỗi ngày, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya cũng là cách để tăng sức đề kháng.

(Ảnh minh hoạ: Doan Bach)

Trẻ em và người già cần được giữ ấm bụng để hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, hạn chế ra ngoài khi trời mưa phùn, bất chợt lạnh, bổ sung gừng để hạn chế cảm lạnh.

Bên cạnh đó, thời tiết mưa nhỏ kèm sương mù kéo dài cũng dễ khiến các loại sâu bệnh phát sinh và gây hại trên cây trồng, nông dân nên thăm đồng thường xuyên để kịp thời phát hiện và phòng trừ, bón phân đầy đủ và cân đối.

Trong khi đó, chỉ số UV cực đại tại các tỉnh/thành phố miền Trung và miền Nam được dự báo duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong cuối tuần này (13-14/3)

1. Phía tây Bắc Bộ

Khu vực phía Tây Bắc Bộ trong 2 ngày cuối tuần 13-14/3 sẽ có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

2. Phía đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết Chủ Nhật, ngày 14/3 tại khu vực Hoà Bình. (Nguồn: Weather)

Khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày 13/3 có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ; riêng khu vực vùng núi đêm và sáng sớm có mưa rào và dông vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ đêm 13-14/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa nhỏ vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

3. Khu vực Bắc Trung Bộ (các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Dự báo thời tiết Chủ Nhật, ngày 14/3 tại khu vực TP Hà Tĩnh. (Nguồn: Weather)

Khu vực Bắc Trung Bộ hai ngày cuối tuần này có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

4. Khu vực Nam Trung Bộ (các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Dự báo thời tiết Chủ Nhật, ngày 14/3 tại khu vực Đà Nẵng. (Nguồn: Weather)

Khu vực Nam Trung Bộ từ 13-14/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

5. Tây Nguyên

Dự báo thời tiết Chủ Nhật, ngày 14/3 tại khu vực Tây Nguyên. (Nguồn: Weather)

Tại khu vực Tây Nguyên hai ngày cuối tuần 13-14/3 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

6. Khu vực Nam Bộ

Dự báo thời tiết Chủ Nhật, ngày 14/3 tại khu vực TPHCM. (Nguồn: Weather)

Khu vực Nam Bộ hai ngày cuối tuần (13-14/3) chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng.

7. Khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết Chủ Nhật, ngày 14/3 tại khu vực Hà Nội. (Nguồn: Weather)

Khu vực Hà Nội ngày 13/3 có mưa vài nơi, sáng có sương mù. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ đêm 13-14/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa nhỏ vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN