Công Nghệ

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 27/5: TPHCM, Hà Nội có mưa rào rải rác và có nơi có dông

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trong ngày 26-27/5, TPHCM và Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Có nơi mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủyvăn Quốc gia, từ ngày 25/5, rãnh áp thấp có trục đi qua Nam Trung Bộ cùng với gió mùa Tây Nam trên khu vực Nam Bộ tiếp tục hoạt động mạnh nên khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộcó mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, trong cơn dông, người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

(Ảnh minh hoạ: Tapchicongthuong)

Từ ngày 27/5, rãnh áp thấp suy yếu đi, mưa có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, gió mùa Tây Nam vẫn duy trì nên từ 28-30/5, Nam Bộ còn mưa rải rác, tập trung vào buổi chiều tối và đêm. Có nơi mưa vừa, mưa to.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong hai ngày 26-27/5

1. Phía Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 27/5 tại khu vực Tây Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 25-27/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

2. Phía Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 27/5 tại khu vực Đông Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 25-27/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng đồng bằng và ven biển đêm nay và sáng sớm 26/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

3. Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết ngày 27/5 tại khu vực Thừa Thiên Huế. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 25-27/5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết ngày 27/5 tại khu vực Đà Nẵng. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 24-27/5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

5. Tây Nguyên

Dự báo thời tiết ngày 27/5 tại khu vực Tây Nguyên. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 24-27/5, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

6. Khu vực Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày 27/5 tại khu vực TPHCM. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 24-27/5, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

7. Khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày 27/5 tại khu vực Hà Nội. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 25-27/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng đêm nay và sáng sớm mai (26/5) có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất