Công Nghệ

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 20-21/5: TPHCM nắng dịu và có mưa dông, Hà Nội nắng nóng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thời tiết Hà Nội ngày 20-21/5 ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Tại TPHCM ngày nắng dịu, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 20/5, ở khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24/5. (Ảnh minh hoạ: Khoa học & Xã hội)

Riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

(Ảnh minh hoạ: M.Thắng - B.Châu / CAND)

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong hai ngày 20-21/5

1. Phía Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 20/5 tại khu vực Tây Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 19-21/5, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 21-23/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

2. Phía Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 20/5 tại khu vực Đông Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 19-21/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 21-23/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

3. Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết ngày 20/5 tại khu vực Thừa Thiên Huế. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 19-24/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

4. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết ngày 20/5 tại khu vực Đà Nẵng. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 19-24/5, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

5. Tây Nguyên

Dự báo thời tiết ngày 20/5 tại khu vực Tây Nguyên. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 19-22/5, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

6. Khu vực Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày 20/5 tại khu vực TPHCM. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 19-22/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

7. Khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày 20/5 tại khu vực Hà Nội. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 19-23/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất