Công Nghệ

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 19-20/5: Hà Nội nắng nóng, TPHCM mưa dông rải rác

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Ngày 19-20/5, TPHCM trời nắng nhẹ, lượng tia UV cao nhất ở mức 8 khả năng có mưa dông nhỏ ở vài khu vực. Tại Hà Nội, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai 19/5, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

(Ảnh minh hoạ: Lê Rồng)

Phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Từ ngày 20/5 nắng nóng mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ.

Trong tháng 5/2021, số ngày nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có xu hướng gia tăng hơn so với tháng 4. Từ ngày 20/5, nắng nóng mở rộng ra toàn miền Bắc.

(Ảnh minh hoạ: VietnamDiscovery)

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ phổ biến có mưa dông cục bộ về chiều và tối. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có số ngày có mưa tăng hơn so với thời kỳ tháng 4.

Trong cả thời kỳ dự báo, nền nhiệt độ tại các khu vực trên phạm vi cả nước ở ngưỡng xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ thấp hơn khoảng 0,5 - 1,0°C.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong hai ngày 19-20/5

1. Phía Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 19/5 tại khu vực Tây Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 18-23/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác trong ngày 19 và ngày 20/5 sau có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, khu Tây Bắc có nắng nóng, riêng thời kỳ ngày 21-23/5 phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

2. Phía Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 19/5 tại khu vực Đông Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 18-20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ ngày 20 có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

3. Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết ngày 19/5 tại khu vực Thừa Thiên Huế. (Nguồn: Weather)

Từ ngày 19-28/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

4. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết ngày 19/5 tại khu vực Đà Nẵng. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 18-23/5, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, từ ngày 20-23/5 có nơi nắng nóng gay gắt; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 21-23/5 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

5. Tây Nguyên

Dự báo thời tiết ngày 19/5 tại khu vực Tây Nguyên. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 18-20/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

6. Khu vực Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày 19/5 tại khu vực TPHCM. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 18-20/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

7. Khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày 19/5 tại khu vực Hà Nội. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 18-20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất