Công Nghệ

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 3-4/5: TPHCM chiều tối có mưa, Hà Nội ngày nắng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 3 đến 4/5, TP.HCM có thể có mưa; Hà Nội trời nắng, nhiệt độ oi bức.

Ông Lê Đình Quyết, phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết thời tiết miền Nam đang diễn biến tốt. Riêng TP.HCM, chiều tối 3/5 có thể có mưa.

Do áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam. Trên cao áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía tây và hoạt động mạnh.

(Ảnh minh hoạ: Nhật Thịnh / Tuổi Trẻ)

Vì vậy, thời tiết miền Nam trong những ngày tới phổ biến mây thay đổi, ngày nắng, chủ yếu có mưa rào và dông vài nơi về chiều tối và đêm. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên các khu vực vùng biển ngoài khơi phía nam có mưa rào và dông vài nơi, vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau gió đông bắc cường độ cấp 4, vùng biển từ Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan gió đông nam cấp 3. Thời tiết biển như trên thuận lợi cho các hoạt động tàu thuyền và du lịch biển.

Trong đêm 2/5 và sớm mai 3/5, thành phố Hà Nội nhiều mây, có mưa rào rải rác, trời mát, nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Trưa và chiều 3/5, thành phố Hà Nội giảm mây, trời nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 8 độ C, ở mức 31-33 độ C, cảm giác khá oi bức…

(Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung / NLD)

Để bảo vệ sức khỏe trong ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ lễ và phòng dịch COVID-19, người dân Thủ đô và du khách lưu ý mang theo mũ, nón, áo mưa và khẩu trang khi ra ngoài trời, đến nơi công cộng…

Về tình hình thời tiết trong những ngày tới, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm 4 đến ngày 5/5, thành phố Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông, một số nơi xảy ra mưa vừa, mưa to kèm gió giật mạnh; nhiệt độ giảm khoảng 4 độ C so với ngày trước đó, mức phổ biến 25-29 độ C.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 3-4/5

1. Phía Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 3/5 tại khu vực Tây Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 02-03/5, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 04-05/5, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; từ đêm 04/05 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

2. Phía Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 3/5 tại khu vực Đông Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 02-04/5, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng đêm 02/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 04-05/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

3. Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết ngày 3/5 tại khu vực Thừa Thiên Huế. (Nguồn: Weather)

Đêm 02- 03/5: có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng; riêng phía Bắc đêm 02/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 04/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết ngày 3/5 tại khu vực Đà Nẵng. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 02-09/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc thời kỳ ngày 03-04/5 có nơi nắng nóng.

Riêng thời kỳ từ ngày 05-07/5 có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

5. Tây Nguyên

Dự báo thời tiết ngày 3/5 tại khu vực Tây Nguyên. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 02-12/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng thời kỳ từ 05-07/5 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

6. Khu vực Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày 3/5 tại khu vực TPHCM. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 02-12/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ các ngày 03-04/5 và 08 – 12/5 có nắng nóng; riêng thời kỳ từ 04-07/5 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

7. Khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày 3/5 tại khu vực Hà Nội. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 02-04/5, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 04-05/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất