saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Dự báo thời tiết dịp lễ 30/4-1/5: Cả nước nắng đẹp, TP.HCM và Hà Nội có thể mưa dông chiều tối

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Hà Nội và TPHCM có cùng hình thái thời tiết ban ngày nắng, đến chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021.

Đây là những thông tin hữu ích giúp người dân chủ động trong việc sắp xếp thời gian, địa điểm nghỉ lễ, tham dự các lễ hội trên cả nước.

(Ảnh minh hoạ: Unsplash)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết cả nước trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 phổ biến ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

1. Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày 30/4 tại khu vực Hà Nội. (Nguồn: Weather)

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

2. Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 30/4 tại khu vực Hoà Bình. (Nguồn: Weather)

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

3. Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày 30/4 tại khu vực Đà Nẵng. (Nguồn: Weather)

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng, riêng vùng núi bắc và trung Trung Bộ ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

4. Tây Nguyên và Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày 30/4 tại khu vực Tây Nguyên. (Nguồn: Weather)

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối và tối ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

5. Thành phố Hồ Chí Minh

Dự báo thời tiết ngày 30/4 tại khu vực TPHCM. (Nguồn: Weather)

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN