saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Dòng xe ăn khách của Tesla giảm giá gần 100 triệu đồng chỉ sau 4 tháng bán ra

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Thời gian gần đây, Tesla liên tục giảm giá bán những mẫu xe điện của mình.

Tesla mới đây đã giảm giá dòng xe Model Y của mình tới 3.000 USD chỉ 4 tháng sau khi nó chính thức được chuyển tới người dùng đại trà. Theo website chính thức của Tesla, mức giá khởi điểm của dòng Model Y hiện tại ở mức 49.990 USD. Trước đó, chiếc xe này được bán với giá khởi điểm 52.990 USD bắt đầu từ thời điểm trung tuần tháng 3 năm nay.

Tesla Model Y. Ảnh: Bloomberg

Việc Model Y giảm giá là lần thứ 2 Tesla mạnh tay giảm giá những chiếc xe của mình trong chỉ chưa đến 6 tuần. Trước đó, vào hồi cuối tháng 5, Tesla cũng giảm 5.000 USD đối với dòng xe Model S và Model X trong khi đó mẫu xe Model 3 cũng giảm giá 2.000 USD. Trong quý II năm nay, Tesla đã bán được tổng cộng 90.650 đơn vị xe đến cho người dùng, vượt quá ước tính của giới phân tích. Cổ phiếu Tesla cũng tăng mạnh trong giai đoạn này. Giá trị cổ phiếu Tesla thực tế đã tăng tới 269% kể từ thời điểm đầu năm nay.

Tesla Model S. Ảnh: Bloomberg

Tài sản của CEO Tesla đã tăng vọt thêm tới 6,1 tỉ USD hôm thứ 6 (10/7), theo Bloomberg Billionaires Index, sau khi cổ phiếu của hãng xe điện tăng 11%. Musk hiện là người giàu thứ 7 thế giới và xếp trên cả một số ông lớn công nghệ khác như Larry Ellison và Sergey Brin.

Tesla Model X. Ảnh: Bloomberg

Một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của ngành công nghiệp xe hơi trong vài tuần trở lại đây là việc giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh và tính đến thời điểm ngày 16/5, giá trị vốn hoá của nó đã chạm mốc 183 tỉ USD, đồng nghĩa với việc Tesla vượt qua nhiều ông lớn trong ngành xe để trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới. Việc một cái tên non trẻ, mới chỉ hoạt động trong ngành xe khoảng 15 năm, lại có thể đạt được thành tích đầy ấn tượng này đang khiến cả ngành công nghiệp xe hơi “rúng động”.

Tesla Model 3. Ảnh: Bloomberg

Forbes nhận định chìa khoá thành công của Tesla đến từ việc hãng này dành nhiều đầu tư và sự quan tâm cho lĩnh vực xe điện. Bên cạnh đó, Tesla cũng liên tục tiến về phía trước với những công nghệ mới. Tesla là hãng xe điện đầu tiên dùng pin lithium ion và có thể là một trong những hãng xe tích cực nhất trong việc giảm giá thành viên pin trong xe thông qua tối ưu thiết kế, tăng độ bền và không sử dụng cobalt.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN