saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Động thái của Samsung trong năm 2021 có thể làm Apple lo lắng

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Khi Apple chưa có mẫu smartphone dẻo nào, Samsung đã sẵn sàng ra mắt tới ba mẫu smartphone dẻo trong năm 2021.

Samsung có thể sẽ trình làng 3 điện thoại màn hình dẻo, gấp mở được trong năm 2021. Theo một báo cáo đến từ UBI Research, công ty Hàn Quốc đang chuẩn bị 3 loại tấm nền màn hình OLED dẻo cho những chiếc điện thoại năm sau. Chúng nhiều khả năng lần lượt có tên gọi Galaxy Z Flip 2, Galaxy Z Fold 3, và Galaxy Z Fold Lite.

Ảnh: Android Authority

Chiếc Galaxy Z Flip 2 được kì vọng có màn hình 6,7 inch dạng “nốt ruồi” cùng với đó là một màn hình phụ 3 inch. Nếu báo cáo này chính xác, màn hình chính của chiếc Galaxy Z Flip 2 sẽ tương đương với phiên bản đời đầu. Dù vậy, màn hình thứ cấp của máy lớn hơn so với màn hình 1,1 inch của chiếc Galaxy Z Flip đời đầu.

Ảnh: CNET

Cùng thời điểm, chiếc Galaxy Z Fold 3 được dự đoán có màn hình chính 7 inch đi kèm một màn hình phụ kích thước 4 inch. Chiếc Galaxy Z Fold Lite trong khi đó có thông số màn hình tương tự song đóng vai trò là một phiên bản giá thành thấp hơn của chiếc Fold 3.

Ảnh: CNET

Báo cáo cũng nhắc đến việc chiếc Galaxy Z Fold 3 sẽ hỗ trợ bút S-Pen cùng với đó là công nghệ camera selfie được tích hợp trong màn hình. Chiếc điện thoại này còn có thể được trang bị công nghệ màn hình LTPO để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Cả ba điện thoại màn hình gập mới đều có công nghệ kính siêu mỏng.

Ảnh: CNET

Đây không phải lần đầu tiên người yêu công nghệ nghe được thông tin về những chiếc điện thoại màn hình dẻo mới của Samsung. Trước đó, nguồn tin Max Weinbach cũng phát đi thông tin tương tự. Anh thậm chí nói rằng Samsung sẽ khai tử dòng Note ngay trong năm 2021.

Nhiều báo cáo cũng cho biết Samsung sẽ khai tử dòng Note để nhường sư tập trung vào những mấu điện thoại dẻo. Android Authority nhận định hiện chưa rõ tính xác thực của những thông tin nói trên và không loại trừ khả năng Samsung sẽ áp dụng các chiến lược khác nhau tuỳ thuộc vào đặc thù thị trường.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN