saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đồng sáng lập Skype vừa bất ngờ rót vốn vào một startup Việt Nam

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Đây là lần đầu tiên người sáng lập Skype xuống tiền đầu tư cho một startup ở Đông Nam Á.

Loship, startup giao hàng thương mại điện tử trong 1 giờ của Việt Nam, mới đây cho biết đã nhận được đầu tư từ người đồng sáng lập Skype Jann Tallinn. Số tiền đầu tư cụ thể không được tiết lộ. Được biết, ông Jann Tallinn tham gia đầu tư thông qua công ty đầu tư MetaPlanet Holdings. Trang e27 nói rằng đây là khoản đầu tư đầu tiên của MetaPlanet Holdings ở Đông Nam Á.

Đồng sáng lập Skype vừa bất ngờ rót vốn vào một startup Việt Nam Ảnh 1
Ông Nguyễn Hoàng Trung, CEO Loship. Ảnh: e27

Vòng đầu tư nói trên của Loship nằm trong vòng Series C của startup này. Số tiền đầu tư sẽ được dùng để nâng cao năng lực công nghệ đồng thời đẩy mạnh vào marketing để tăng cường thị phần. Loship nói rằng ông Jann Tallinn biết đến công ty thông qua Vinnie Lauria, đối tác sáng lập của Golden Gate Ventures. Đây là một nhà đầu tư sớm vào Loship từ năm 2015.

Đồng sáng lập Skype vừa bất ngờ rót vốn vào một startup Việt Nam Ảnh 2
 Ảnh: e27

“Tôi không mất nhiều thời gian để nhận ra Loship đang có những tiềm năng. MetaPlanet đang lên kế hoạch để ý đến nền kinh tế thương mại điện tử phát triển nhanh ở Đông Nam Á. Tôi rất vui vì có một khởi đầu vững chắc ở Việt Nam bằng cách bổ sung Loship vào danh mục đầu tư,” ông Tallinn nói.

Đồng sáng lập Skype vừa bất ngờ rót vốn vào một startup Việt Nam Ảnh 3
Ảnh: Tech in Asia

Về phần mình, ông Nguyễn Hoàng Trung, CEO Loship, cho biết khoản đầu tư của MetaPlanet sẽ giúp công ty xây dựng hình ảnh mạnh hơn. “Cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn rất nhiều trong dài hạn và chúng tôi hy vọng có thể có được những gợi ý sâu về công nghệ từ ông Jaan Tallinn để áp dụng vào thị trường Việt Nam,” ông nói thêm.

Đồng sáng lập Skype vừa bất ngờ rót vốn vào một startup Việt Nam Ảnh 4
Ảnh: Brands Vietnam

Được sáng lập từ năm 2017, Loship bắt đầu với tên gọi Lozi, một ứng dụng đánh giá cho phép người dùng tìm kiếm các cửa hàng đồ ăn, đồ uống và quán cà phê, trước khi chuyển hướng sang mảng giao hàng nhanh. Loship trước đó đã chốt được vòng đầu tư Series A và B từ một số nhà đầu tư, bao gồm Smilegate Investment, Hana Financial Group, và Golden Gate Ventures.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN