saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đồng sáng lập còn lại của WeWork rời startup ‘siêu kì lân’ một thời cuối tháng này

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Miguel McKelvey, người đồng sáng lập WeWork, sẽ rời công ty vào cuối tháng này, theo CNBC.

McKelvey, người đồng sáng lập WeWork cùng Adam Neumann vào năm 2010, là một trong những nhân sự cao cấp cuối cùng vẫn còn ở lại WeWork kể từ sau thời điểm SoftBank nắm quyền kiểm soát công ty hồi năm ngoái. McKelvey ra đi trong lúc những khó khăn ngày càng chất chồng WeWork, bao gồm việc công ty này đang bị kiện vì IPO không thành công trong năm 2019.

Một văn phòng của WeWork ở Hong Kong. (Ảnh: Reuters)

Trong một thông điệp gửi tới nhân sự WeWork, McKelvey viết, “sau 10 năm, đây là một trong những quyết định khó khăn nhất của cuộc đời tôi.”

“Mặc dù rất khó để rời đi, tôi biết rằng vẫn còn rất nhiều công việc còn dang dở và tôi chỉ đưa ra quyết định này khi biết rằng công ty này và những con người của nó đang được điều hành bởi những người tốt,” ông nhấn mạnh. McKelvey được xem là “bộ não” thiết kế của WeWork. Với nền tảng là một kĩ sư, ông là người tinh chỉnh các không gian làm việc của startup này trong khi Neumann có nhiệm vụ kêu gọi hàng tỉ USD đầu tư và mở rộng kinh doanh vào các lĩnh vực khác như giao dục hay chia sẻ không gian sống.

Sau khi Neumann rời ghế CEO hồi năm ngoái, McKelvey tiếp tục ở lại công ty trong vai trò Giám đốc Văn hoá và tiếp tục hợp tác với ban lãnh đạo mới sau gói giải cứu của SoftBank hồi tháng 10 năm ngoái. SoftBank lúc này nắm giữ 80% sở hữu của WeWork.

Miguel McKelvey, người đồng sáng lập WeWork. (Ảnh:Forbes)

Forbes ước tính tài sản ròng của McKelvey giảm xuống mức 900 triệu USD từ đỉnh cao 2,9 tỉ USD sau màn giải cứu của SoftBank. WeWork từng được định giá ở thời kì đỉnh cao ở mốc 47 tỉ USD song ở thời điểm hiện tại giá trị của nó chỉ còn ở mốc 2,9 tỉ USD.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN