saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đông Nam Á vừa có thêm một startup kỳ lân mới

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Sau khi nhận được 360 triệu USD vốn đầu tư mới, Carro chính thức cán mốc định giá 1 tỷ USD.

Chợ buôn bán xe hơi Singapore Carro mới đây gọi vốn thành công 360 triệu USD trong một vòng gọi vốn do SoftBank Vision Fund 2 dẫn dắt. Khoản đầu tư này đưa Carro trở thành một “kì lân” mới của Đông Nam Á, theo Reuters.

Đông Nam Á vừa có thêm một startup kỳ lân mới Ảnh 1
Ảnh: Reuters

“Định giá của Carro đã vượt qua mốc 1 tỷ USD”, ông Aaron Tan, người sáng lập và CEO Carro, chia sẻ với Reuters. Dù vậy, ông từ chối đưa ra con số chi tiết. “Kỳ lân” là thuật ngữ dùng để chỉ các startup có định giá từ mốc 1 tỷ USD trở lên.

Đông Nam Á vừa có thêm một startup kỳ lân mới Ảnh 2
Ảnh: Reuters

Carro sẽ dùng số vốn mới để mở rộng sang các thị trường mới và tăng trưởng kinh doanh ở các thị trường hiện hữu, ví dụ như Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore. Bên cạnh đó, Carro cũng muốn mở rộng danh mục dịch vụ tài chính cung cấp và đẩy mạnh phát triển năng lực trí tuệ nhân tạo.

Nền tảng của Carro cho phép khách hàng và các đơn vị bán buôn mua và bán xe đồng thời cung cấp các dịch vụ tài chính và bảo hiểm.

Đông Nam Á vừa có thêm một startup kỳ lân mới Ảnh 3
Ảnh: Reuters

Kể từ khi được thành lập từ năm 2015, Carro đã nhận được hơn 400 triệu USD dưới dạng vốn đầu tư và 200 triệu USD dưới dạng vốn vay. Trước đây, các nhà đầu tư vào Carro bao gồm SoftBank Ventures Asia, EDBI, Insignia Ventures Partners và B Capital Group.

Đáng chú ý, ông Tan tiết lộ Carro đang chuẩn bị nội bộ cho một thương vụ IPO có thể diễn ra trong vòng từ 18 đến 24 tháng tới ở Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN