Công Nghệ

Đồng cảnh ngộ với Độ Mixi, Quang Linh Vlog cũng bị hack kênh YouTube

Hoàng Long
Chia sẻ

Kênh của Quang Linh Vlog cũng đang bị hacker chiếm quyền.

Tối 2/4, kênh YouTube của Quang Linh Vlog bỗng nhiên đổi tên, ảnh đại diện và ảnh bìa liên quan đến đồng tiền số Ripple, nhiều khả năng cũng đang bị hacker chiếm quyền truy cập như trường hợp của Độ Mixi. Tuy nhiên, tình hình hiện tại của Quang Linh có vẻ khá khẩm hơn nam streamer người Cao Bằng khi nhiều video trên kênh vẫn đang ở chế độ công khai, không bị ẩn đi.

Đồng cảnh ngộ với Độ Mixi, Quang Linh Vlog cũng bị hack kênh YouTube Ảnh 1
Tình trạng hiện tại của kênh Quang Linh Vlog. Ảnh chụp màn hình.

Thông tin này khiến bản thân team Quang Linh Vlog và nhiều người hâm mộ hoang mang. Sở dĩ, nguồn thu nhập của kênh YouTube này đang hỗ trợ team Quang Linh rất nhiều trong việc hoạt động tại châu Phi. Hiện nay, vlogger này đang tìm mọi cách để khôi phục kênh YouTube nói trên.

Thời gian gần đây, vấn đề bảo mật trực tuyến và an toàn thông tin trên các nền tảng mạng xã hội lớn như YouTube, Facebook đang diễn biến khá phức tạp. Nhiều chuyên gia cũng đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng này, đồng thời khuyến nghị người dùng cải thiện bảo mật cho các tài khoản mạng xã hội.

Trước Độ Mixi và Quang Linh Vlog, nhiều tài khoản YouTube của những người nổi tiếng cũng từng bị hacker tấn công, phát video tặng tiền số lừa đảo, điển hình như Trấn Thành, Phúc Du, Hồ Quang Hiếu, LynkLee, Lý Hải... Thông thường, vấn đề sẽ được phía YouTube xử lý trong thời gian ngắn, tài khoản được khôi phục hiện trạng ban đầu trước vụ tấn công.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Long

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất