saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đối thủ TikTok có màn IPO thành công nhất kể từ thời Uber

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Kuaishou, ứng dụng video ngắn ở Trung Quốc, đã tăng tốc và thực hiện IPO trước TikTok.

Kuaishou Technology, đơn vị vận hành dịch vụ video ngắn phổ biến thứ 2 ở Trung Quốc sau Douyin (TikTok) – ByteDance, gọi vốn thành công 42 tỉ HKD (tương đương 5,4 tỉ USD) sau khi định giá đợt IPO tại Hong Kong của mình ở mức giá thị trường thuộc tầm cao, theo Bloomberg.

Đối thủ TikTok có màn IPO thành công nhất kể từ thời Uber Ảnh 1
Ảnh: Bloomberg

Theo đó, startup video ngắn đã bán 365 triệu cổ phiếu ở mức giá 115 HKD. Trước đó, thị trường kì vọng giá cổ phiếu của Kuaishou có thể sẽ dao động trong khoảng từ 105 HKD đến 115 HKD khi chào sàn.

Đối thủ TikTok có màn IPO thành công nhất kể từ thời Uber Ảnh 2
Ảnh: Jing Daily

Mức giá IPO của Kuaishou đưa định giá của công ty này lên mốc 60,9 tỉ USD, cao hơn gấp đôi so với mức giá 28,6 tỉ USD mà nó đạt được ở vòng gọi vốn gần nhất hồi năm ngoái. Với thành tích này, Kuaishou trở thành startup công nghệ có đợt IPO thành công nhất kể từ Uber vào tháng 5/2019.

Đối thủ TikTok có màn IPO thành công nhất kể từ thời Uber Ảnh 3
Ảnh: Nikkei

Trước đó, ByteDance, công ty mẹ của TikTok, cũng nhăm nhe kế hoạch IPO song mọi thứ dường như đang bị hoãn lại trong bối cảnh startup này phải đối mặt với lệnh cấm từ phía Mỹ. Hồi tháng 11 năm ngoái, ByteDance được cho là đã kêu gọi được 2 tỉ USD tiền đầu tư và hiện tại vẫn được xem là startup giá trị nhất của Trung Quốc.

Đối thủ TikTok có màn IPO thành công nhất kể từ thời Uber Ảnh 4
Ảnh: Nikkei

Kuaishou, tạm dịch “tay nhanh”, là một trong những câu chuyện thành công ấn tượng nhất của ngành Internet Trung Quốc trong khoảng một thập niên trở lại đây. Trước đó, Tencent nằm trong số những nhà đầu tư lớn nhất có góp vốn vào Kuaishou.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN