saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đối tác sản xuất iPhone lớn của Apple bị cấm hoạt động, đây là lí do vì sao

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Apple luôn đưa ra các yêu cầu khắt khe mà các đối tác sản xuất phải đáp ứng, trong đó có vấn đề nhân sự.

Apple mới đây dừng kí mới các hợp đồng với Pegatron do vi phạm quy định liên quan đến lao động là học sinh, sinh viên tại một số nhà máy ở Trung Quốc. Bloomberg cho biết Apple đã phát hiện ra Pegatron làm giả giấy tờ để che giấu hành vi vi phạm các quy tắc liên quan đến đối tác cung ứng mà Apple đưa ra.

Đối tác sản xuất iPhone lớn của Apple bị cấm hoạt động, đây là lí do vì sao Ảnh 1
Ảnh: The Verge

Được biết, Pegatron là một trong những đối tác sản xuất lớn nhất của Apple. Nhà máy này cũng sản xuất nhiều model trong series iPhone 12 mà hãng vừa ra mắt. Theo The Verge, Apple sẽ không kí mới các hợp đồng với Pegatron cho tới khi vấn đề được giải quyết.

Đối tác sản xuất iPhone lớn của Apple bị cấm hoạt động, đây là lí do vì sao Ảnh 2
Ảnh: The Verge

“Chúng tôi đã thực hiện xem xét và phê duyệt kĩ lưỡng các chương trình lao động học sinh, sinh viên để đảm bảo kì thực tập có liên quan đến chuyên hành của họ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nghiêm cấm hành vi làm việc quá giờ và làm ca đêm,” Apple nói với Bloomberg. Lúc này, Pegatron đã sa thải giám đốc của chương trình nói trên. 

Đối tác sản xuất iPhone lớn của Apple bị cấm hoạt động, đây là lí do vì sao Ảnh 3
Ảnh: ZDNet

“Pegatron đã sắp xếp thiếu chính xác các lao động là học sinh, sinh viên và làm giải giấy tờ để che giấu hình vi của mình, bao gồm việc cho phép học sinh, sinh viên làm việc ca đêm và/ hoặc làm việc quá giờ và trong một số trường hợp làm việc không liên quan đến chương trình học của mình,” Bloomberg cho hay.

Đối tác sản xuất iPhone lớn của Apple bị cấm hoạt động, đây là lí do vì sao Ảnh 4
Ảnh: ZDNet

Thông cáo báo chí của Pegatron nói rằng nghau khi phát hiện vụ việc, các học sinh, sinh viên có liên quan đến bị gỡ bỏ dây chuyền sản xuất. Pegatron cũng làm việc với khách hàng cũng như các chuyên gia bên thứ ba để đưa chúng trở về nhà hoặc trường hợp cùng đền bù thoả đáng. 

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN