saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Điều kì lạ Steve Jobs làm khi giới thiệu iPhone đầu tiên khiến ai cũng bật cười

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đời đầu tới thế giới năm 2007 trong một bài thuyết trình xứng đáng được ghi trong sách giáo khoa.

Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên trên sân khấu sự kiện MacWorld 2007. Mặc dù từng giây phút trong sự kiện được cho là khởi đầu cuộc cách mạng smartphone này đều đã được “mổ xẻ” rất nhiều, vẫn còn một khoảnh khắc cực kì thú vị nhưng lại được ít người để ý.

Ảnh: Getty

Theo đó, khi giới thiệu iPhone trên sân khấu, Steve Jobs đã trình diễn cách người dùng có thể dùng ứng dụng Google Maps để tìm ra quán cà phê Starbucks gần nhất trong khu vực. Dĩ nhiên, ở thời điểm đó, điện thoại vẫn chưa để nhận biết chính xác vị trí của một người dùng như hiện nay.

Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đời đầu tới thế giới năm 2007. Ảnh: Genius

Steve Jobs trình diễn cách người dùng có thể chạm vào một địa điểm trên bản đồ và ứng dụng sẽ hiển thị địa chỉ và số điện thoại liên hệ của địa điểm đó. Để khẳng định sẽ dễ dàng trong trải nghiệm người dùng mà iPhone mang lại, Steve Jobs chạm vào số điện thoại hiển thị trên màn hình để liên hệ ngay với cửa hàng Starbucks gần nhất. “Đúng, tôi muốn đặt 4.000 cốc latte,” Steve Jobs nói khi một người phụ nữ nhấc máy.

“Tôi đùa đấy. Tôi nhầm máy,” Steve Jobs nói tiếp nhanh chóng.

Steve Jobs có màn thuyết trình xuất sắc xứng đáng đi vào "sách giáo khoa". Ảnh: CNET

Trước 4.000 người có mặt trong khán phòng, Steve Jobs đã thực hiện một cuộc gọi trêu chọc Starbucks. Có thể sẽ có nhiều người không tin CEO một công ty, về sau trở thành công ty giá trị nhất thế giới, đã thực hiện một cuộc gọi trêu chọc khi giới thiệu sản phẩm quan trọng nhất của mình.

Ảnh: Getty

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên là việc ông đã hiểu sâu và chính xác khán giả của mình. Steve Jobs biết cách lấy sự chú ý của họ, kết nối với những gì họ quan tâm và làm họ bật cười. Đây là một khả năng không nhiều lãnh đạokinh doanh có được. INC đánh giá nó thể hiện trí thông minh cảm xúc tuyệt vời của cố CEO Apple, nhất là khi ông trình diễn một thứ mà người nghe chưa bao giờ được thấy hay sử dụng qua.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN