saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Điều đặc biệt Apple không làm được suốt 1 năm qua vì COVID-19

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Cách đây 353 ngày, Apple đóng cửa toàn bộ Apple Store bên ngoài Trung Quốc đại lục vì COVID-19.

Tất cả Apple Store của Apple tại Mỹ đều đang mở cửa trở lại lần đầu tiên trong gần một năm trở lại đây. 353 ngày trước – 15/3/2020 – Apple đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình bên ngoài Trung Quốc đại lục, theo 9to5Mac.

Điều đặc biệt Apple không làm được suốt 1 năm qua vì COVID-19 Ảnh 1
Ảnh: FT

Trong lúc một số Apple Store áp dụng các chương trình đặt lịch mua hàng bên trong cửa hàng và một số cửa hàng triển khai hình thức mua hàng nhanh Express cho các đơn hàng trực tuyến, toàn bộ 270 Apple Store của Appel tại Mỹ đều đang mở cửa (theo một mức độ nào đó) đến thời điểm ngày 1/3/2020. 

Điều đặc biệt Apple không làm được suốt 1 năm qua vì COVID-19 Ảnh 2
Ảnh: FT

Một báo cáo phát đi hồi tháng 7 năm ngoái của WSJ liên quan đến việc ở đâu và khi nào Apple mở hoặc đóng các cửa hàng Apple Store của mình trong đại dịch COVID-19 đã cho thấy việc Apple đưa ra các quyết định về đảm bảo an toàn nhanh đến mức nào.

Điều đặc biệt Apple không làm được suốt 1 năm qua vì COVID-19 Ảnh 3
Ảnh: FT

Sau khi nghiên cứu các hoạt động đóng hoặc mở Apple Store của Apple, trang WSJ thậm chí còn nói rằng nếu bạn muốn biết đâu sẽ nơi bị áp dụng lệnh phong toả tiếp theo, hãy nhìn vào những gì Apple đang làm.

Điều đặc biệt Apple không làm được suốt 1 năm qua vì COVID-19 Ảnh 4
Ảnh: Forbes

Cụ thể, ngay sau khi virus corona chủng mới nhen nhóm bùng nổ ở Trung Quốc, Apple đã rất nhanh chóng đóng cửa các cửa hàng của mình. Thông thường, Apple Store sẽ đóng cửa ở một thành phố hoặc một khu vực sớm hơn ít nhất vài ngày so với các hãng bán lẻ khác và thậm chí trước cả khi chính phủ địa phương yêu cầu. Ở một số bang của Mỹ như Florida, Apple chủ động đóng cửa Apple Store trở lại trước các đối thủ tới gần 2 tuần.

Điều đặc biệt Apple không làm được suốt 1 năm qua vì COVID-19 Ảnh 5
Ảnh: WSJ

Liên quan đến phản ứng của Apple, WSJ đặt ra câu hỏi: Phải chăng Apple nhanh nhạy hơn với COVID-19 hay là bởi hãng có tới hàngtỉ USD trong ngân hàng? Gene Munster, một trong những cây viết nổi tiếng nhất liên quan đến Apple đồng thời là đối tác điều hành của Loup Ventures, nói rằng Apple có khả năng đóng cửa hàng vì chúng không phải nguồn doanh thu duy nhất của họ.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN