Công Nghệ

Để tốc độ Internet chậm, một nhà mạng ở Hàn Quốc bị phạt 10 tỷ đồng

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Được xác định là mạng không xứng đáng với số tiền mà khách hàng đã bỏ ra, nhà mạng này đã bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền lớn.

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin Hàn Quốc mới đây vừa thông tin, một nhà mạng ở quốc gia này đã thiết lập sai tốc độ Internet dẫn đến những khó khăn cho người dùng.

Theo kết quả từ cuộc điều tra, nhà mạng KT thiết lập sai tốc độ cho 24 dịch vụ Internet tốc độ cao dẫn đến tốc độ chậm hơn mong đợi.

Để tốc độ Internet chậm, một nhà mạng ở Hàn Quốc bị phạt 10 tỷ đồng Ảnh 1
Nhà mạng KT bị cho là thiết lập sai tốc độ dẫn đến những phiền toái cho khách hàng

KT cũng thường xuyên không kiểm tra tốc độ mạng khi mở dịch vụ Internet mới. Nhiều trường hợp tốc độ của nhà mạng này không đáp ứng được mức tối thiểu.

Trong đợt kiểm tra của cơ quan chức năng lần này, KT chính là nhà mạng bị phạt nặng nhất với 24.221 trường hợp, tiếp đến là nhà mạng LG Uplus với 1.401 trường hợp và nhà mạng SK Telecom với 155 trường hợp.

Thế nhưng giới chức địa phương cho biết chỉ sẽ phạt KT, còn hai nhà mạng còn lại được yêu cầu chấn chỉnh. Số tiền mà nhà mạng này bị xử phạt cho số trường hợp vi phạm của mình tổng cộng 500 triệu won (tương đương với gần 10 tỷ đồng).

Chính phủ quyết định điều tra sau khi một YouTuber tố cáo KT cung cấp Internet tốc độ chậm hơn quảng cáo vào đầu năm nay. Người này khẳng định gói cước 10 gigabit/giây của KT chỉ có tốc độ tải lên và tải xuống là 100 megabit/giây.

YouTuber này sau đó phải nhờ đến sự trợ giúp của nhà mạng để khắc phục bằng cách khởi động lại modem và máy chủ Internet. Vì thế anh ta tin rằng vấn đề có thể nằm ở phía KT chứ không phải do mình. Nơi anh làm việc trước đó cũng dùng gói 10 gigabit của nhà mạng KT nhưng tốc độ tải xuống chỉ đạt 5 gigabit.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

Tin mới nhất