Công Nghệ

Đây là tin vui cho những ai đang đợi mua iPhone 13

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Theo nguồn tin mới cập nhật, iPhone 13 sẽ không ra mắt và lên kệ trễ như tình trạng iPhone 12 gặp phải.

Apple mặt phải nhièu khó khăn trong quá trình phát triển và sản xuất iPhone 12 trong năm 2020 vì COVID-19. Thực tế này dẫn đến việc Apple phải ra mắt iPhone mới theo hai giai đoạn. Đối với năm 2021, Apple nhiều khả năng sẽ có thể ra mắt iPhone 13 theo lịch trình thông thường, theo nguồn tin đến từ nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo.

Đây là tin vui cho những ai đang đợi mua iPhone 13 Ảnh 1
Ảnh: Mashable

Trong một báo cáo mới gửi đến các nhà đầu tư, Ming-Chi Kuo khẳng định quá trình sản xuất số lượng lớn của iPhone 13 sẽ được thực hiện tương tự như những dòng iPhone trước iPhone 12. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone 13 nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào tháng 9/2021. Trong trường hợp bạn chưa biết, Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9, song trong năm nay iPhone 12 phải tới trung tuần tháng 10 mới chính thức trình làng.

Đây là tin vui cho những ai đang đợi mua iPhone 13 Ảnh 2
Ảnh: PCMag

Năm nay, Apple cũng không thể đưa tất cả series iPhone 12 lên kệ vào cùng một thời điểm vì COVID-19 ảnh hưởng đến nhà máy khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, nhân viên Apple cũng không thể sang Trung Quốc để kịp chốt thiết kế cuối cùng của iPhone. Đó là chưa kể đến việc hoạt động nội bộ của Apple cũng có ít nhiều xáo trộn do lệnh làm việc tại nhà.

Đây là tin vui cho những ai đang đợi mua iPhone 13 Ảnh 3
Ảnh: PCMag

Ming-Chi Kuo nói rằng ông không quan ngại về việc dự báo số lượng chip Apple A14 do TSMC sản xuất vào quý 2/2021 sẽ thấp hơn quý 1/2021. Ông cho rằng việc giảm này là yếu tố “mùa vụ” và theo như kì vọng bởi TSMC bắt đầu chuyển nguồn lực sản xuất sang chip Apple A15 mới cho iPhone 13.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất