saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây là tin vui cho người dùng Samsung, cập nhật ngay kẻo tiếc

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Samsung cam kết sẽ cập nhật bảo mật cho điện thoại của mình ít nhất 4 năm kể từ khi ra mắt.

Samsung mới đây hứa hẹn với người dùng Galaxy rằng họ sẽ nhận được các cập nhật phần mềm bảo mật trong “ít nhất 4 năm” kể từ ngày thiết bị được ra mắt.

Đây là tin vui cho người dùng Samsung, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 1
Ảnh: Android Authority

Samsung nói riêng và Android nói chung vốn nổi tiếng với việc hệ sinh thái có mức độ phân mảnh quá lớn. Điều này khiến họ khó có thể cập nhật được hệ điều hành một cách thường xuyên và kịp thời. Ngược lại, với việc kiểm soát cả phần mềm và phần cứng, Apple thường hỗ trợ khá lâu dài các thiết bị của mình, ngay cả khi chúng đã được thay thế bằng thiết bị mới hoặc thậm chí là không còn được bán ra.

Đây là tin vui cho người dùng Samsung, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 2
Ảnh: Android Authority

Ví dụ, iOS 14 hỗ trợ iPhone 6s, một thiết bị lên kệ từ năm 2015. Theo MacRumors, trung bình, Apple thường hỗ trợ nâng cấp iOS cho những chiếc iPhone trong tối thiểu 5 năm kể từ khi thiết bị lần đầu ra mắt.

Đây là tin vui cho người dùng Samsung, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 3
Ảnh: Android Authority

Dù vậy, người dùng cần nhớ rằng thông báo của Samsung chỉ nhắc đến các bản cập nhật về bảo mật thay vì nâng cấp hệ điều hành nói chung. Bên cạnh đó, thông báo nói trên cũng chỉ áp dụng cho các thiết bị được ra mắt từ năm 2019 trở lại đây. Các thiết bị ra mắt trước năm 2019 tuân theo các chính sách cũ của ông lớn công nghệ Hàn Quốc. Trước đó, Samsung chỉ cam kết khoảng thời gian hỗ trợ cập nhật bảo mật trong 2 năm.

Đây là tin vui cho người dùng Samsung, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 4
Ảnh: Android Authority

Năm ngoái, Samsung hứa sẽ cập nhật hệ điều hành Android cho “ba thế hệ” điện thoại song chỉ áp dụng với dòng S, N và Z. Series A, dòng điện thoại giá thấp của Samsung, sẽ nhận cập nhật phần mềm “cho tới khi phần cứng cho phép”, theo The Verge.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN