saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây là tin rất vui với người dùng Android, cập nhật ngay kẻo tiếc

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tính năng mã hoá trên Android Messages đã chính thức bước qua giai đoạn beta.

Tính năng mã hoá từ đầu tới cuối của ứng dụng Messages của Google trên Android đã chính thức bước qua giai đoạn beta. Điều này đồng nghĩa với việc cuối cùng thì người dùng Android cũng có thể yên tâm về việc không ai có thể can thiệp được vào đoạn hội thoại, trừ người nhận và người gửi.

Thực tế, Google đã giới thiệu tính năng mã hoá từ đầu tới cuối trong ứng dụng Android Messages từ hồi năm ngoái cho người dùng beta. Đến nay, tính năng này cuối cùng cũng đã được chuyển tới người dùng đại trà. Vì thế, nếu đang dùng Android Messages, bạn nên kích hoạt tính năng này.

Ảnh: CNET

“Khi bạn dùng Messages để gửi các tin nhắn mã hoá từ đầu đến cuối, tất cả các cuộc trò chuyện, bao gồm cả ký tự, tệp tin và các file thông tin khác đều được mã hoá khi dữ liệu được chuyển qua lại giữa các thiết bị”, Google nói. “Mã hoá chuyển toàn bộ dữ liệu thành các ký tự lộn xộn. Những ký tự này sẽ không thể đọc được trừ khi được giải mã bằng một chìa khoá bí mật”.

Ảnh: Android Central

Chìa khoá bí mật nói trên là một dãy số được sinh ra trên điện thoại của người nhận và người gửi. Những chìa khoá này đều được tạo mới cho mỗi tin nhắn. Chúng đồng thời được xoá bỏ sau khi hoàn thành được mục đích của mình. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có bất kỳ ai, kể cả Google, xem được tin nhắn của bạn.

Ảnh: CNET

Tuy nhiên, bạn đọc lưu ý rằng tính năng mã hoá từ đầu tới cuối chỉ khả dụng với các cuộc trò chuyện cá nhân và không áp dụng với cuộc hội thoại theo nhóm.

Để tận hưởng tính năng này, cả bạn và người bạn đang nhắn tin đều phải dùng Android Messages. Tin vui là tính năng mã hoá sẽ được áp dụng tự động nếu có thể. Vì thế, người dùng không phải thực hiện bước thủ công nào để kích hoạt nó. Dù vậy, để đảm bảo tin nhắn gửi đi được mã hoá, bạn có thể nhìn vào nút bấm có hình chiếc máy bay giấy trước khi gửi tin nhắn đi. Nếu có hình chìa khoá bên cạnh đó, tính năng mã hoá đang được áp dụng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN