saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây là tin rất buồn đối với những người hâm mộ smartphone Samsung

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Samsung nhiều khả năng khó có thể ra mắt được một mẫu Samsung Galaxy Note mới trong năm nay.

Samsung mới đây “đánh tiếng” rằng hãng có thể sẽ không ra mắt Galaxy Note mới trong năm nay vì tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu.

Đây là tin rất buồn đối với những người hâm mộ smartphone Samsung Ảnh 1
Ảnh: The Verge

Theo một báo cáo của Bloomberg, người đồng CEO của Samsung Koh Dong-jin nói trong sự kiện cổ đông thường niên rằng đang có “tình trạng mất cân bằng nghiêm trọng trong nhu cầu và nguồn cung chip toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin”. Vị nhân sự cấp cao này nói thêm rằng Galaxy Note là một chiếc điện thoại cao cấp và rằng Samsung đang gặp khó khăn để có thể ra mắt được Galaxy S và Galaxy Note trong cùng một năm.

Đây là tin rất buồn đối với những người hâm mộ smartphone Samsung Ảnh 2
Ảnh: The Verge

“Sẽ là một gánh nặng nếu ra mắt hai chiếc điện thoại cao cấp trong cùng một năm, vì thế sẽ rất khó để ra mắt được mẫu máy Note trong nửa sau năm nay. Thời điểm ra mắt dòng Note có thể sẽ bị thay đổi song chúng tôi hướng đến ra mắt dòng Note vào năm sau,” ông Koh Dong-jin nói.

Trước đó, một báo cáo của Reuters cho biết Qualcomm gặp nhiều khó khăn để đáp ứng được nhu cầu chip của ông lớn công nghệ Hàn Quốc.

Đây là tin rất buồn đối với những người hâm mộ smartphone Samsung Ảnh 3
Ảnh: The Verge

Việc toàn cầu đang đối diện với đợt thiếu chip này nhiều khả năng không ảnh hưởng đến Apple vì hãng này chọn sản xuất con chip của riêng mình dưới sự hợp tác với TSMC. 

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN