Công Nghệ

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trong tương lai gần, điện thoại Android sẽ được cập nhật hệ điều hành nhanh và thường xuyên không kém iPhone.

Qualcomm và Google mới đây cho biết sẽ hợp tác cùng nhau để mở rộng Project Treble, dự án nhiều năm của Google với mục tiêu đơn giản hoá các bản cập nhật hệ điều hành để các nhà sản xuất có thể dễ dàng cập nhật điện thoại và máy tính bảng lên các phiên bản mới hơn của Android mà không cần lo lắng về vấn đề phần mềm đặc thù cho các dòng chip của Qualcomm, theo The Verge.

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 1
Ảnh: CNET

Mục tiêu của dự án Project Treble là đảm bảo những con chip mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ bốn phiên bản nâng cấp của hệ điều hành Android và bốn năm hỗ trợ cập nhật các vấn đề về bảo mật – một thay đổi đáng giá so với những gì điện thoại Android thường nhận được. Sau khi được hiện thực hoá, dự án Project Treble sẽ giúp điện thoại Android xoá bớt được khoảng cách với điện thoại iPhone liên quan đến vấn đề hỗ trợ phần mềm trong dài hạn.

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 2
Ảnh: CNET

Về lí thuyết, với Project Treble, các nhà sản xuất có thể sử dụng cập nhật phần mềm từ Google mà không cần phải đợi một bản cập nhật liên quan đến linh kiện từ những công ty sản xuất chip như Qualcomm thì mới có thể cập nhật phần mềm cho thiết bị của mình. Hiểu một cách đơn giản, các thiết bị Android có thể nhận được các cập nhật về hệ điều hành nhanh hơn và thường xuyên hơn.

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 3
Ảnh: CNET

Vấn đề nằm ở chỗ người dùng phải đợi thêm một vài năm nữa để có thể thấy tác động thực sự mà Project Treble có thể mang lại. Trước đó, vấn đề cập nhật hệ điều hành luôn là điểm trừ của điện thoại Android khi so sánh với iPhone.

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 4
Ảnh: CNET

Nếu như điện thoại của Apple được hỗ trợ nâng cấp iOS thường xuyên và trong dài hạn, sự phân mảnh khiến người dùng điện thoại Android ít khi được nâng cấp Android hơn và nếu có cũng là chậm hơn rất nhiều so vói lịch trình nâng cấp của Google.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất