saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây là startup công nghệ do 'bóng hồng' lãnh đạo giá trị nhất thế giới

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Canva, startup mong muốn đơn giản hoá việc thiết kế, mới đây đã đạt định giá 3,2 tỉ USD.

Nền tảng thiết kế trực tuyến Úc Canva Inc mới đây đã tuyên bố gọi được 85 triệu USD đầu tư, trong một vòng gọi vốn dẫn dắt bởi công ty đầu tư mạo hiểm Mary Meeker. Sau vòng này, định giá startup được nâng lên mức 3,2 tỉ USD. Thành tích nói trên giúp công ty được sáng lập bởi Melanie Perkins trở thành một trong những startup công nghệ do nữ lãnh đạo gía trị nhất thế giới. Theo Bloomberg, General Catalyst, Bessemer Venture Partners, Blackbird và Sequoia China cũng tham gia vào vòng gọi vốn lần này.

Melanie Perkin (Ảnh: Canva)

Được biết, số vốn được kêu gọi mới sẽ được sử dụng để thúc đẩy nhiều thay đổi với Canva Inc, trong đó bao gồm việc tăng gấp đôi số lượng nhân sự lên mốc 1.400 người đồng thời ra mắt sản phẩm Canva for Enterprise với người dùng doanh nghiệp.

Website và ứng udngj của Canva giúp người dùng cá nhân và các công ty tại banner, logo, các bài đăng trên mạng xã hội và hình ảnh trình chiếu một cách nhanh chóng và đơn giản. Kể từ được thành lập vào năm 2013 với sứ mệnh giúp tất cả mọi người đều có thể thiết kế, startup có trụ sở ở Sydney đã mở rộng thêm văn phòng ở Manila và Bắc Kinh.

“Chúng tôi đang làm việc sâu với Mary Meeker kể từ vòng gọi vốn trước,” Perkins nói. “Chúng tôi thấy một cơ hội lớn để giúp người dùng doanh nghiệp thực sự thay đổi phong cách làm việc hiện đại và hiệu quả hơn.”

Perskin tin rằng tương lai của thiết kế sẽ rất khác biệt. Nó đơn giản, trực tuyến và mang tính hợp tác cao. (Ảnh: TechCrunch)

Trong tương lai gần, Canva sẽ tập trung mở rộng dịch vụ cho người dùng doanh nghiệp và phát triển các sản phẩm trình chiếu. Canva cho biết khoảng 85% trong số các công ty lớn thuộc danh sách Fortune 500 đang sử dụng dịch vụ của hãng này.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN