saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị màn hình miniLED

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Màn hình miniLED được kì vọng sẽ là tổng hoà các mặt mạnh của màn hình OLED và màn hình LCD.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây cho biết sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị màn hình miniLED chính là chiếc iPad Pro được ra mắt vào quý IV năm nay.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị màn hình miniLED Ảnh 1
iPad Pro có thể là dòng máy đầu tiên có màn hình miniLED. Ảnh: engadget

Báo cáo mới này không cung cấp thêm chi tiết nào về sản phẩm này. Dù vậy, trước đó, Ming-Chi Kuo cho rằng thiết bị đầu tiên Apple trang bị màn hình miniLED sẽ là iPad Pro 12,9 inch song ông kì vọng phải tới quý 1 năm 2021 máy mới được giới thiệu.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị màn hình miniLED Ảnh 2
Màn hình miniLED được kì vọng sẽ là tổng hoà các mặt mạnh của màn hình OLED và màn hình LCD.. Ảnh: engadget

Nhiều người kì vọng Apple sẽ dần chuyển đổi các dòng iPad và MacBook sang màn hình OLED. Apple lần đầu tiên giới thiệu màn hình OLED là trên Apple Watch trước khi đưa nó lên iPhone. Tất cả bốn chiếc iPhone 12 trong năm nay đều được kì vọng sẽ có màn hình OLED.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị màn hình miniLED Ảnh 3
Những thiết bị màn hình lớn của Apple sẽ vẫn dùng màn hình IPS-LCD song có tấm nền màn hình miniLED. Ảnh: engadget

Dù vậy, một năm trước, Ming-Chi Kuo nói rằng Apple sẽ ưu tiên sử dụng màn hình IPS-LCD cho những thiết bị có kích thước màn hình lớn, tuy nhiên chúng sẽ có tấm nền miniLED để cải thiện chất lượng. Bằng cách sử dụng nhiều đèn LED nhỏ hơn ở tấm nền, màn hình của Apple sẽ có khả năng kiểm soát tới từng thành phần nhỏ nhất trên màn hình. ĐIều này mang đến những lợi ích tương tự màn hình OLED như độ tương phải cao hơn, độ sáng tốt hơn, màu đen đen hơn, màu trắng trắng hơn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Trong khi đó, màn hình của Apple vẫn giữ được các điểm mạnh của màn hình LCD so với màn hình OLED là ít xảy ra hiện tượng lưu ảnh và thời lượng pin dài hơn.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị màn hình miniLED Ảnh 4
Ảnh: engadget

Màn hình miniLED vẫn khá đắt đỏ. Dù vậy, Ming-Chi Kuo nói rằng Apple đã tìm kiếm được một đối tác thứ hai và cạnh tranh giữa hai bên đang kéo giá thành linh kiện xuống. Kuo kì vọng màn hình miniLED sẽ chiếm 30% - 40% dòng máy iPad và 20% - 30% dòng máy MacBook vào năm 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN