Công Nghệ

Đây là những tính năng mới đáng chú ý trên iOS 15.2 bạn cần biết

Hà Vy
Chia sẻ

Lưu lại lịch sử sửa chữa thiết bị, tự động ẩn nội dung nhạy cảm với tài khoản trẻ em, kiểm soát quyền riêng tư ứng dụng… là những tính năng mới đáng chú ý trên iOS 15.2.

Theo dõi lịch sử sửa chữa iPhone

iOS 15.2 sẽ lưu lại lịch sử tự sửa chữa iPhone của người dùng, nhằm phục vụ cho chương trình cho chủ nhân điện thoại có thể tự mua linh kiện để thay thế khi cần thiết. Thông tin nằm trong mục Cài đặt, thông tin chung của thiết bị.

Đây là những tính năng mới đáng chú ý trên iOS 15.2 bạn cần biết Ảnh 1

Gọi khẩn cấp

Đây là tính năng đã có trên các bản iOS trước nhưng thêm thao tác mới trên iOS 15.2. Ngoài giữ chặt đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng, người dùng có thể nhấn nhanh 5 lần nút nguồn riêng biệt để kích hoạt. Apple cũng tăng thời gian đếm ngược lên 8 giây trước khi bắt đầu cuộc gọi khẩn cấp.

Chọn người kế thừa thiết bị

Legacy Contact cho phép chọn một người đáng tin cậy để họ có thể tiếp quản sử dụng Apple ID và dữ liệu nếu chẳng may chủ nhân iPhone qua đời. Người được chỉ định có quyền truy cập vào danh bạ, ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, sự kiện, ứng dụng và bản sao lưu thiết bị. Riêng trình mật khẩu Keychain không được phép truy cập.

Người dùng vào Cài đặt, chọn Mật khẩu và bảo mật, chọn Danh bạ kế thừa để mở tính năng này.

Thay đổi hạn chế sửa chữa màn hình hiển thị

Trong iPhone 13 có một vi điều khiển kết nối màn hình. Khi thực hiện sửa chữa thành phần này, nó cần được Apple can thiệp để hoạt động bình thường. Các cửa hàng sửa chữa bên ngoài có thể thay thế màn hình hỏng, nhưng sẽ làm iPhone 13 mất nhận dạng Face ID.

Trên iOS 15.2, Apple loại bỏ yêu cầu trên, nhờ đó giúp việc sửa độc lập dễ dàng hơn.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Đây là những tính năng mới đáng chú ý trên iOS 15.2 bạn cần biết Ảnh 2

App Privacy Report là một trong những tính năng của iOS 15 được Apple giới thiệu tại WWDC nhưng mới xuất hiện chính thức trên bản 15.2. Mục này cho phép người dùng theo dõi tần suất các ứng dụng truy cập vào thông tin bị hạn chế quyền như vị trí, ảnh, camera, microphone và danh bạ trong vòng 7 ngày. Người dùng Vào Cài đặt/Bảo mật/Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng để xem tính năng mới này.

Kiểm soát thông tin liên lạc

Trên iOS 15.2, Apple bật sẵn kiểm soát nội dung (Communication Safety) trong tin nhắn dành cho trẻ em. Tính năng này được thiết kế để quét ảnh khỏa thân trên thiết bị của trẻ em và cảnh báo chúng rằng những bức ảnh đó có thể có hại. Communication Safety được bật sẵn trên các thiết bị giới hạn cho tài khoản trẻ em và không giống chức năng CSAM mà Apple vẫn đang phát triển.

Kiểm soát chế độ Macro

Hệ điều hành mới hỗ trợ người dùng chuyển đổi thủ công chế độ Macro thay vì tự động. Máy hiện biểu tượng dạng bông hoa để người dùng tắt khi đang chụp gần một chủ thể. Để bật Macro Control, người dùng truy cập Cài đặt/Máy ảnh.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất