saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây là những thiết bị hay bị hack nhất trên thế giới

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Mặc dù các thiết bị IoT rất hữu ích nhưng chúng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về bảo mật.

iPhone

(Ảnh: Shutterstock)

iPhone là một trong những thương hiệu điện thoại được giới hacker nhắm đến nhiều nhất. Theo một nghiên cứu, người dùng iPhone có nguy cơ bị tấn công nhiều hơn 192% so với các thương hiệu điện thoại khác. Nghiên cứu này được dựa trên số lần có người tìm kiếm các nội dung liên quan đến cách hack một chiếc iPhone, iDropNews cho biết. Nếu chỉ tính riêng ở Mỹ, số lượng người tìm cách hack iPhone lên tới 48.110 thì con số đối với Samsung chỉ dừng lại ở 3.100 tìm kiếm. Dù vậy, điều này không đồng nghĩa với việc iPhone là một thiết bị dễ bị tấn công.

Smart TV

(Ảnh: Shutterstock)

Smart TV cũng là một đối tượng có nguy cơ cao bị hack. Có thể bạn không quá lo lắng về Smart TV bởi thực tế nó không chưa đựng nhiều thông tin cá nhân, dù vậy, nếu nó được kết nối với các thiết bị khác thì rủi ro lại cao hơn rất nhiều.

“Có thể bạn không quá quan tâm đến TV thông minh nhưng một khi nó được kết nối với máy tính của bạn nơi bạn lưu chữ dữ liệu và thông tin cá nhân, nó đột nhân lại trở thành một miếng mồi ngon,” Sivan Rauscher, người đồng sáng lập và CEO công ty bảo mật SAM Seamless Network, chia sẻ.

Khoá cửa thông minh

(Ảnh: Shutterstock)

Khoá thông minh là một thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình. Người dùng có thể kết nối chúng với các trợ lý ảo trên điện thoại và trong một số trường hợp khoá cửa thông minh còn có thêm tính năng thông báo người đang đợi ở cửa và cho phép chủ nhà nói chuyện với họ.

Dù vậy, khoá cửa thông minh cũng có thể trở thành một rủi ro lớn trong nhà bạn. Người dùng được khuyến cáo nên chọn khoá cửa thông minh của các nhà sản xuất và các nhà phân phối ưu tín.

Trợ lý ảo thông minh cho gia đình

(Ảnh: Shutterstock)

Trợ lý ảo thông minh cho gia đình, ví dụ như loa thông minh HomePod hay Alexa, ngày càng thông minh và hữu ích hơn. Dù vậy, vì là một trợ lý ảo cho gia đình, nó cũng trở thành một đối tượng được hacker yêu thích. Cách đây hai năm, một số hacker đã tìm được cách biến Amazon thông minh thành một thiết bị theo dõi.

Camera an ninh

(Ảnh: Shutterstock)

Camera an ninh không dây là một trong những thiết bị bị tấn công nhiều nhất trong gia đình. Mặc dù camera an ninh có thể giúp bạn cảm thấy an toàn hơn, nếu không lựa chọn camera cẩn thận, đây lại là một câu chuyện rất khác.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN