Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Đây là cách đặt mật khẩu mà phải mất 438 nghìn tỷ năm mới hack được

Hà Vy
Copy Link
Chia sẻ

Mật khẩu ngắn và đơn giản có thể được bẻ khóa trong vài giây. Những password dài và phức tạp thì sao? Phải mất hàng nghìn tỷ năm mới có thể hack nổi.

Một nghiên cứu mới đây từ công ty an ninh mạng Hive Systems đã cho biết các tin tặc trung bình có thể mất bao lâu để tìm ra mật khẩu mà bạn sử dụng để bảo vệ các tài khoản trực tuyến quan trọng nhất của mình.

Theo nghiên cứu của Hive Systems, hacker có thể dò ra mật khẩu của bạn gần như ngay lập tức nếu bạn chỉ dùng các con số với độ dài mật khẩu từ 4 đến 11 ký tự.

Đây là cách đặt mật khẩu mà phải mất 438 nghìn tỷ năm mới hack được Ảnh 1
Tốc độ dò mật khẩu trung bình của hacker trong năm 2022.

Mật khẩu với chữ in thường từ 4 đến 8 ký tự gần như bị dò ra ngay lập tức. Nếu tăng lên 9 ký tự thì hacker sẽ mất 10 giây còn tăng lên 10 ký tự thì mất 4 phút và 11 ký tự là 2 tiếng.

Ngay cả khi bạn kết hợp chữ in hoa, chữ in thường và số thì độ dài mật khẩu từ 4 đến 6 ký tự vẫn không an toàn. Và thậm chí thêm cả biểu tượng đặc biệt vào thì mật khẩu 6 ký tự vẫn bị dò ra ngay lập tức. 

Để bảo mật, bạn nên chọn các mật khẩu dài, chỉ thêm một ký tự cũng đã tạo ra một khác biệt lớn trong việc đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn.

Đây là cách đặt mật khẩu mà phải mất 438 nghìn tỷ năm mới hack được Ảnh 2

Ví dụ, một mật khẩu 10 ký tự gồm chữ in hoa, in thường, số và biểu tượng sẽ khiến hacker mất 5 tháng để dò. Thế nhưng cùng một mật khẩu ấy bạn chỉ cần bổ sung thêm một ký tự nữa thôi là hacker đã mất tới 34 năm mới tìm ra được.

Nếu bạn có trí nhớ tốt, một mật khẩu 18 ký tự sử dụng hỗn hợp số, chữ cái và ký hiệu như đã nói ở trên sẽ khiến cho các tin tặc mất tới 438 nghìn tỷ năm để bẻ khóa.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hà Vy

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ