saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Từ Bangkok đến New York: Đây là 5 Apple Store xịn xò, chất chơi nhất thế giới

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Với nhiều địa phương, Apple Store không khác gì một điểm đến thu hút khách du lịch.

Singapore, Apple Marina Bay Sands

Ảnh: Apple

Apple Marina Bay Sands là một trong những Apple Store mới và độc đáo nhất của Apple. Chính thức mở cửa hồi tháng 9 năm ngoái, Apple Store này của Apple thu hút sự chú ý với lối thiết kế mô phỏng hình ảnh của một trái cầu nổi trên mặt nước ở Marina Bay.

Nó được thiết kế dưới dạng hình cầu được ghép từ 114 tấm kính độc lập, gia cố bởi 10 thanh song chạy dọc theo kết cấu. Apple khẳng định Apple Marina Bay Sands là công trình kiến túc chưa từng có khi làm hoàn toàn bằng kính với khả năng tự chống đỡ lẫn nhau.

Các vách ngăn trên “chiếc đèn lồng” của Apple nhằm tạo ra bóng râm bên trong và một khái niệm mà Apple gọi là “hiệu ứng ánh sáng ban đêm”. Ở đầu trái cầu là một lỗ tròn để ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào. Apple cho biết thiết kế này được lấy cảm hừng từ công trình Pantheon ở Rome. Apple còn có một khu vực mang tên Boardroom nằm bên dưới mặt nước. Đây là nơi “các doanh nhân và nhà phát triển mong muốn nhận được tư vấn và đạo tạo được gặp đội ngũ của Apple.”

New York City, Apple Fifth Avenue

Ảnh: Apple

Cửa hàng Apple Store mang tính biểu tượng này mở cửa trở lại vào tháng 9 năm ngoái sau khi đóng cửa gần 2 năm cho hoạt động sửa chữa, trùng tu. Apple Fifth Avenue được nhớ đến với hình ảnh cầu thang xoắn ốc mang tính biểu tượng và không gian luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Apple Store này đã đi vào hoạt động từ năm 2016 với thiết kế hình ảnh một khối hộp thuỷ tinh. Đây là Apple Store duy nhất trên thế giới hoạt động 24 giờ mỗi ngày, 365 ngày mỗi năm.

Bangkok, Apple Central World

Ảnh: Apple

Toạ lạc ở đô thị mua sắm Ratchaprasong, Apple Central World có thiết kế đặc biệt với vách kính hình tròn, hai tầng cùng “mái tán cây” đặt trên một cột gỗ ở trung tâm của tòa nhà. Đây là Apple Store thứ hai tại Thái Lan và bắt đầu đi vào hoạt động tháng 7 năm ngoái.

Milan, Apple Piazza Liberty

Ảnh: Apple

Mở cừa vào năm 2018, Apple xây dựng Apple Store này ở trung tâm của thành phố Milan. Tương tự Apple Fifth Avenue, Apple Piazza Liberty cũng được nhiều người nhớ đến với hình ảnh một khối hộp bằng kính. Lối vào của nó cũng được trang trí như một khối hình chữ nhật thuỷ tinh cùng thác nước phun bên goài.

Dubai, Apple Dubai Mall

Ảnh: Apple

Cuối tháng 4 năm 2017, Apple chính thức mở cửa Apple Store của mình tại Dubai và đây có thể được xem là một trong những Apple Store có nhiều điểm nhấn độc đáo nhất trên thế giới của “táo khuyết”.

Được hoàn thành bởi Foster + Partners, Apple Store Dubai tọa lạc gần Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, và Dubai Fountain, một trong những thác nước nhân tạo cực kì độc đáo và thu hút nhiều khách du lịch, Apple Store Dubai có hệ thống 18 “Solar Wings” (tạm dịch: Đôi cánh mặt trời) có thể xoay, mở vào mỗi buổi chiều để khách du lịch bên ngoài cũng có thể nhìn vào bên trong cửa hàng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN