saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây là 1 tin vui và 1 tin buồn cho những người đang đợi iPhone 12

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Theo Nikkei, tất cả iPhone 12 sẽ có màn hình OLED nhưng không được bán kèm tai nghe và cục sạc.

Nikkei mới đây cho biết iPhone 12 sẽ bao gồm 4 mẫu máy mới và tất cả đều sẽ được trang bị màn hình OLED. Đây sẽ là lần đầu tiên tất cả những chiếc điện thoại cao cấp mới của Apple đều dùng màn hình OLED. So với màn hình LCD, màn hình OLED mang đến mức độ tương phản cao hơn với màu đen đen hơn và màu trắng trắng hơn. iPhone 11 trước đó cũng dùng màn hình LCD.

iPhone 12 có sườn máy vát phẳng thay vì bo cong như hiện tại. Ảnh: MacRumors

Bên cạnh đó, Nikkei một lần nữa khẳng định iPhone 12 sẽ không được bán kèm các phụ kiện như tai nghe hay cục sạc. Động thái này sẽ giúp Apple tiết kiệm được chi phí sản xuất.  Nikkei nói Apple làm điều này là bởi phần lớn người dùng iPhone đã có rất nhiều cục sạc hay tai nghe từ những lần mua máy trước đó.

iPhone 12 sẽ có ngôn ngữ thiết kế giống iPad Pro. Ảnh: MacRumors

Về màn hình, iPhone 12 có nhiều kích thước màn hình khác nhau. Cụ thể, nó sẽ có một phiên bản với màn hình 5,4 inch, hai phiên bản với màn hình 6,1 inch và một phiên bản với màn hình 6,7 inch. Thiết kế công nghiệp của iPhone 12 về cơ bản sẽ giống như iPad Pro với các sườn máy vát phẳng.

Báo cáo của Nikkei không nói đến yếu tố 5G trong iPhone mới. Ảnh: Nikkei

iPhone 5,4 inch và iPhone 6,1 inch sẽ được định vị ở phân khúc giá thấp hơn trong khi đó phiên bản “Pro” với màn hình 6,1 inch và 6,7 inch sẽ có các tính năng mới như máy quét LiDAR. Nhiều người còn kì vọng mẫu máy cao cấp này sẽ có màn hình với tốc độ làm mới 120Hz ProMotion. 

Ảnh dựng iPhone 12. Ảnh: CNET

Nikkei nói rằng Apple chủ yếu sẽ phụ thuộc vào Samsung khi nói đến tấm nền màn hình OLED. Apple đã cố gắng bổ sung BOE Technology vào chuối cung ứng song nó chưa đáp ứng được quy trình kiểm định chất lượng của Apple. Khi ra mắt, iPhone 12 sẽ chưa sử dụng màn hình của BOE Technology song nó  có thể sẽ được bổ sung thêm vào sau đó.

iPhone 12 có thể có giá khởi điểm tương đương iPhone 11 hoặc thấp hơn đôi chút. Ảnh: MacRumors

Apple được kì vọng sẽ chính thức ra mắt iPhone 12 trong một sự kiện trực tuyến vào tháng 9 tới. COVID-19 có thể đã khiến Apple bị chậm trễ với quá trình sản xuất iPhone 12 với số lượng lớn song khoảng thời gian chậm trễ tối đa là từ 1 đến 2 tháng. Điều này có nghĩa là tất cả iPhone 12 sẽ bán ra trước tháng 11.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN