saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây có thể là quốc gia tiếp theo Apple lựa chọn để sản xuất iPhone

Lê Thanh Xuân
Chia sẻ

Nhiều đối tác lớn của Apple đang cân nhắc mở rộng nhà máy để sản xuất iPhone ở Mexico.

Nhà sản xuất Apple Foxconn và Pegatron đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy mới ở Mexico. Theo tờ El Economista, nguồn tin bên trong Foxconn nói rằng những nhà máy này sẽ được sử dụng để sản xuất iPhone.

Apple đang muốn giảm sự lệ thuộc vào năng lực sản xuất của Trung Quốc. Ảnh: CNET

Foxconn hiện tại thực tế đã có năm nhà máy ở Mexico, tuy nhiên, theo El Economista, những nhà máy này chủ yếu được sử dụng để sản xuất các sản phẩm liên quan đến máy chủ và TV. Cụ thể, El Economista nói rằng Foxconn sẽ sử dụng nhà máy mới để sản xuất iPhone. “Tuy nhiên, hiện không có bằng chứng cho thấy sự tham gia trực tiếp của Apple vào kế hoạch này,” El Economista nói thêm.

Bên cạnh Trung Quốc, Ấn Độ đang là một "công xưởng" sản xuất iPhone lớn. Ảnh: AP

Foxconn nhiều khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối năm nay và các công việc liên quan đến phát triển nhà máy sẽ được thực hiện ngay sau đó. Cùng thời điểm, những chi tiết liên quan đến nhà máy của Pegatron ở Mexico chưa quá rõ ràng. Hiện chưa rõ các dây chuyền của Apple nằm trong Pegatron có được chuyển sang Mexico trong kế hoạch lần này hay không.

Trước đây, Ấn Độ là quốc gia chuyên sản xuất các dòng iPhone cũ hoặc giá thấp của Apple song điều này sắp thay đổi. Dự kiến, Apple sắp sản xuất những chiếc iPhone 12 tại đây. Ảnh: CNET

Không dừng lại ở đây, El Economista cho biết Luxshare cũng đang cân nhắc xây nhà máy mới ở Mexico nhưng chưa rõ nó sẽ được dùng để sản xuất sản phẩm nào. Luxshare là nhà sản xuất chính dòng sản phẩm AirPods của Apple và hiện cũng đang có hiện diện ở Việt Nam.

Ảnh: Apple

Sau thương chiến Mỹ - Trung và đại dịch COVID-19, Apple rõ ràng đang muốn đa dạng hoá năng lực sản xuất của mình để giảm sự phụ thuộc vào một thị trường.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Thanh Xuân

BÌNH LUẬN