saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như đồng tiền hợp pháp

Duy Huỳnh
Chia sẻ

El Salvador có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp, theo CNBC.

Trong video gửi đến hội nghị về Bitcoin tổ chức ở Miami, Florida (Mỹ), Tổng thống El Salvador - ông Nayib Bukele - cho biết El Salvador sẽ hợp tác với công ty ví điện tử Strike để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại sử dụng công nghệ đằng sau Bitcoin.

Đây có thể là gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như đồng tiền hợp pháp Ảnh 1
Tổng thống El Salvador, ông Nayib Bukele. (Ảnh: MARVIN RECINOS|Getty Images)

Tháng 3 năm nay, Strike ra mắt ứng dụng thanh toán di động và nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải xuống hàng đầu tại quốc gia này.

Xem thêm: 6 ứng dụng Android độc hại người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại

"Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật để đưa Bitcoin trở thành phương tin thanh toán hợp pháp", ông Bukele cho biết.

Ông Nayib Bukele (39 tuổi) lên cầm quyền từ năm 2019. Đảng của ông đã thắng lớn trong cuộc bầu cử Quốc hội tháng 3/2020, giành 56/84 ghế. Điều này đồng nghĩa với việc, nhiều khả năng dự luật Bitcoin của ông Bukele sẽ được thông qua, theo CNN Business.

Đây có thể là gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như đồng tiền hợp pháp Ảnh 2
(Ảnh: Envato Elements)

Jack Mallers - người sáng lập nền tảng thanh toán Lightning Network Strike cho biết, động thái mới nhất của El Salvador sẽ là "phát súng" đầu tiên mở màn cho việc hợp pháp hóa Bitcoin trên toàn cầu.

“Bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Nắm giữ Bitcoin là một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc lạm phát tiền định danh", Jack Mallers cho biết.

Đây có thể là gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như đồng tiền hợp pháp Ảnh 3
(Ảnh: Reuters)

Theo Jack Mallers, động thái này sẽ giúp giải phóng sức mạnh và tiềm năng của Bitcoin cho các trường hợp sử dụng hằng ngày trên một mạng lưới mở, đem lại lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và dịch vụ khu vực công.

El Salvador là một nền kinh tế chủ yếu dùng tiền mặt, có khoảng 70% người dân nước này không có tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng.

Đây có thể là gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như đồng tiền hợp pháp Ảnh 4
(Ảnh: REUTERS/Florence Lo/Illustration)

Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về cách thức triển khai, tuy nhiên nguồn tin từ CNBC cho biết rằng, El Salvador đang tập hợp một nhóm những người am hiểu Bitcoin để giúp xây dựng một hệ sinh thái tài chính mới.

Xem thêm: Xác nhận thông tin chính thức về số 018001119 gọi tới người dân

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN