saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây có thể là những hình ảnh đầu tiên của Android 12

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Android 12 có thể sẽ đón nhận những thay đổi lớn về giao diện người dùng.

Một loạt hình ảnh được cho là ảnh chụp màn hình của Android 12 mới đây đã rò rỉ. Theo XDA-Developers, những hình ảnh này có thể được trích ra từ “bản nháp ban đầu” của một tài liệu được Google cung cấp cho các đối tác Android. 

Đây có thể là những hình ảnh đầu tiên của Android 12 Ảnh 1
Ảnh: XDA-Developers

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy Google có thể áp dụng  những thay đổi lớn trong giao diện người dùng, cùng với đó là các hiển thị mới liên quan đến riêng tư và widget trò chuyện. Nếu chính xác, giao diện của Android 12 sẽ xoay quanh các hình khối có cạnh bo tròn. 

Đây có thể là những hình ảnh đầu tiên của Android 12 Ảnh 2
Ảnh: XDA-Developers

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể được đón nhận những hiển thị mới liên quan đến riêng tư trênđiện thoại. Theo đó, Android 12 sẽ hiển thị chỉ điểm trong trường hợp một ứng dụng đang truy cập camera hoặc microphone của điện thoại. XDA-Developers cho biết không loại trừ khả năng Android 12 có tính năng cho phép tắt hoàn toàn camera hoặc microphone trên điện thoại. 

Đây có thể là những hình ảnh đầu tiên của Android 12 Ảnh 3
Android 11 được giới thiệu lần đầu vào tháng 2 năm ngoái. Ảnh: AndroidCentral

Về phần mình, Google không xác nhận sẽ có những thay đổi về giao diện người dùng trong Android 12. Dù vậy, Google nói rằng Android 12 sẽ giúp các kho ứng dụng của bên thứ ba dễ sử dụng hơn. Google thường công bố những thông tin chính thức đầu tiên về Android mới vào tháng 3 hàng năm. Năm ngoái, Google khiến người yêu công nghệ bất ngờ khi tung ra bản dùng trước cho các nhà lập trình ứng dụng (developer preview) của Android 11 vào tháng 2. 

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN